Bến Tre là một tỉnh thuộc vùng Đồng bằng sông Cửu Long, nằm cuối nguồn sông Cửu Long và tiếp giáp biển Đông với chiều dài đường biển khoảng 65 km. Đến với Bến Tre các bạn có thể hòa mình vào miền quê bình yên rợp bóng dừa xanh, đây là nơi lý tưởng cho những bạn thích sự yên tỉnh, rời xa phồn hoa đô thị về với vùng đất miệt vườn. Ở bến tre cũng có một số địa điểm tham quan khá hấp dẫn như Cồn Quy, Cồn Phụng, Làng Hoa Chợ Lách,… Ngoài ra Bến Tre cũng khá nổi tiếng với nhiều loại trái cây tươi ngon hay nơi đây còn được nhiều người gọi là xứ sở của “Cây lành trái ngọt”. Sắp tới đây sẽ diễn ra Lễ hội Cây – trái ngon Bến Tre cho các bạn đến tham dự nhé. Trong bài viết này mình xin được chia sẻ đến các bạn thông tin của Lễ hội Cây – Trái ngon Bến Tre.

Thời gian diễn ra Lễ hội:

Lễ hội cây trái ngon Bến Tre 2019 sẽ được tổ chức từ ngày 01/6 đến ngày 09/6 năm 2019 tại Trung tâm Văn hóa và Sân vận động huyện Chợ Lách do Công ty VietAD tổ chức chính. Với nhiều nét mới và hoạt động phong phú hi vọng Lễ hội năm nay sẽ là bước đột phá trong công công tác tổ chức và phục vụ nhu cầu của du khách.

Lịch trình đầy đủ của Lễ hội Cây – Trái ngon Bến Tre:

  • Lễ khai mạc, dâng hương Thần Nông, bế mạc;
  • Hội thi trái cây ngon, an toàn; thi đấu xảo; thi kiểng Bonsai;
  • Hội thảo Chuyên đề “Phát triển Làng văn hóa du lịch Chợ Lách” và “Nâng cao chuỗi giá trị trái cây đặc sản Bến Tre”;
  • Các hoạt động trưng bày, giới thiệu sản phẩm (trưng bày sinh vật lạ, hoa kiểng, tiểu cảnh và con giáp năm Kỷ Hợi);
  • Hoạt động thương mại (gian hàng trái cây đặc sản Bến Tre, phiên chợ cây giống, hoa kiểng,…).

Để làm tăng mức độ chuyên nghiệp của lễ hội và tạo điểm nhấn thu hút du khách, các đại biểu đề nghị huyện có sự phối hợp, mời gọi tham gia của các huyện trong tỉnh để đa dạng hóa các sản phẩm cây trái. Xây dựng các tour, tuyến du lịch phục vụ khách tham quan. Tổ chức thêm nhiều hoạt động cộng đồng khác để người dân cùng tham gia lễ hội,… Theo như được biết thì kinh phí tổ chức Lễ hội cây trái ngon Bến Tre dự kiến khoảng 1,5 tỷ đồng từ nguồn xã hội hóa, nguồn thu hoạt động hội chợ thương mại và một phần ngân sách nhà nước.

Lễ hội cây trái ngon Bến Tre là hoạt động phục vụ du khách thưởng thức trái cây dưới dạng “Trả tiền giới hạn – ăn theo nhu cầu”. Ở đây các thực khách đam mê trái cây tươi có thể vừa thưởng thức, vừa nghỉ ngơi trong không gian rộng tới 300m2 với không khí mát lạnh của 10 máy điều hòa nhiệt độ sau chuyến đi dài dưới cái nắng, nóng của mùa hè miền Tây.

Lễ hội cây trái ngon Bến Tre 2019 hứa hẹn sẽ là sự kiện thu hút khá nhiều du khách đến tham dự, bởi tính chuyên nghiệp cùng với quy mô tổ chức khá hoành tráng sẽ đem lại cho du khách cái nhìn mới về ngành du lịch Bến Tre,

Nguồn: Bentre.gov.vnBooking.com