Đà Lạt – một trong những thành phố được thiên nhiên ưu ái cho cảnh quang hùng vĩ cũng như phong cảnh hữu tình. Trong bài viết này, Kinh nghiệm du lịch Đà Lạt sẽ giới thiệu đến các bạn Top những địa điểm du lịch sinh thái ở Đà Lạt mà bạn không nên bỏ qua.

1. Địa điểm du lịch sinh thái Đà Lạt: Suối Đá Bàn – Bảo Lộc

Suối Đá Bàn – Bảo Lộc là một trong số những địa điểm du lịch sinh thái ở Đà Lạt mà ít người biết đến. Suối Đá Bàn có vẻ đẹp hoang sơ, giản dị nhưng ẩn chứa một sức quyến rũ kỳ lạ đối với du khách mỗi lần ghé qua đây. Du khách đến điểm du lịch sinh thái này có thể hòa mình vào làn nước trong mát, lắng nghe những âm thanh của tiếng suối chảy róc rách, lại còn được hòa mình vào phong cảnh thiên nhiên hữu tình.

2. Địa điểm du lịch sinh thái Đà Lạt: Thác Datanla

Datanla là một ngọn thác lớn nằm trong khu du lịch Đatanla – cách thác Prenn 8km, cách thành phố Đà Lạt 10km và là địa điểm du lịch sinh thái.

Lịch sử kể rằng ngày xưa các tiên nữ trên thượng giới thường ghé lại nô đùa tắm suối nên khu vực này còn được gọi là Suối Tiên. Đi xa xuống phía dưới, du khách sẽ gặp một hẻm vực sâu hun hút được gọi là vực Tử Thần. Khu du lịch sinh thái này là một nơi khá nguy hiểm, du khách không nên liều lĩnh khám phá những bí ẩn của hẻm vực Tử Thần Datanla.

3. Địa điểm du lịch sinh thái Đà Lạt: Thác Prenn

Nằm cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 13km, dưới chân đèo Prenn, thác Prenn hiện ra với vẻ đẹp hoang sơ, hùng vĩ. Để xuống thác, du khách tham quan sẽ phải đi qua một cây cầu nhỏ bắc qua một dòng suối.

Khi đến tham quan khám phá thác Prenn, du khách còn có thể men theo các con đường dẫn vào vườn thú, vườn hoa tuyệt đẹp. Đặc biệt còn có những ngôi nhà trên cây bắt ngang qua suối. Với vẻ đẹp hùng vĩ, Thác Prenn là một trong những địa điểm du lịch sinh thái được nhiều người biết đến.

4. Địa điểm du lịch sinh thái Đà Lạt: Thác Voi

Thuộc thị trấn Nam Ban huyện Lâm Hà ,nằm trong khuôn viên của chùa Linh Phước, có độ cao gần 30m ngày đêm đổ nước trắng xóa lên những tảng đá đen huyền bí nằm dưới dòng thác như những tấm lưng của đàn voi đang trầm mình dưới dòng nước khiến cho ngọn thác này có tên gọi là Thác Voi.

Đặc biệt của ngọn thác này là tiếng thác đổ hòa quyện cùng tiếng chuông chùa ngân nga sớm chiều. Xung quanh thác là khu rừng nguyên sinh với những hang động kỳ thú, những cây cổ thụ chằng chịt dây leo. Đây là một trong những địa điểm du lịch sinh thái mà bạn nên ghé đến.

5. Địa điểm du lịch sinh thái Đà Lạt: Thác Hang Cọp

Nằm giữa rừng thông xanh bạt ngàn, cách Đà Lạt khoảng 15km, thác Hang Cọp có vẻ nằm độc lập. Thác Hang Cọp mang vẻ đẹp hùng vĩ của bao ngọn thác giữa vùng đất đại ngàn đầy gió. Hiện nay, thác Hang Cọp đã trở thành một những địa điểm du lịch sinh thái hấp dẫn với vẻ đẹp mặn mà.

Từ chân thác nhìn lên, khách tham quan sẽ thấy một ngọn thác hùng vĩ tuôn đổ theo chiều thẳng đứng từ độ cao hơn 20m. Đặc biệt, dưới chân thác còn có một hang sâu, rộng với cảnh đẹp hấp dẫn nhiều du khách.

Hy vọng các bạn đã chọn được cho mình một địa điểm thích hợp để có thể cùng bạn bè đến tham quan và vui chơi nhé.

Các bạn có thể tham khảo Kinh nghiệm du lịch Đà Lạt tiết kiệm hoặc Những sự kiện Đà Lạt 2019 nổi bật nhé.Booking.com

 

 Bạn muốn cung cấp nội dung và gửi bài cộng tác cho chúng mình?

 Bạn cần hỗ trợ đăng bài miễn phí?

 Liên hệ ngay - Email: cungbandulich.net@gmail.com