Khi nhắc đến du lịch Đồng Nai, du khách thường hay nghĩ về khu du lịch Vườn Quốc gia Nam Cát Tiên, công viên Suối Mơ là những địa điểm du lịch nổi tiếng Đồng Nai. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết một địa điểm du lịch sinh thái Đồng Nai cực kỳ hấp đẫn dành cho những du khách yêu thích vẻ đẹp thiên nhiên, đó là Hồ Đa Tôn.

review-ho-da-ton-dong-nai-diem-du-lich-sinh-thai-cuc-ky-hap-dan-1

Hồ Đa Tôn nằm ở đâu?

Hồ Đa Tôn nằm trên địa bàn xã Thanh Sơn, huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai, cách trung tâm TP. Biên Hòa 110km, TP. Hồ Chí Minh 140km. Hồ có tổng diện tích trên 300ha, hiện tại hồ cung cấp nước phục vụ tưới tiêu và nuôi trồng thủy sản.

Điều gì hấp dẫn ở Hồ Đa Tôn Đồng Nai?

Hồ Đa Tôn ở Đồng Nai sở hữu khung cảnh hữu tình từ sự hào quyện giữa màu xanh của núi đồi và sắc xanh của mặt hồ và nét chấm phá của ánh nắng mặt trời lúc bình minh lên hay hoàng hôn xuống đã tạo nên cho hồ Đa Tôn một khu cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp và được xem là viên ngọc bích giữa núi rừng đã làm say lòng biết bao du khách khi đặt chân đến nơi này.

ho-da-ton-dong-nai

Đặc biệt, trong lòng hồ có cồn đất rộng đến 2ha nổi lên, đây chính là điểm đẹp nhất để du khách có thể phóng tầm mắt bao quát tất cả không gian quanh hồ, ngắm những cồn cát, những rặng cây rì rào. Bao quanh lòng hồ là những rặng cây phi lao cao vút, những bông hoa lao nở trắng, trên những cung đường quanh bờ, những tán bạch đàn tỏa mát cho du khách tránh khỏi cái nắng oi ả của xứ Đông Nam bộ.

review-ho-da-ton-dong-nai-diem-du-lich-sinh-thai-cuc-ky-hap-dan-9

Bỏ lại những lo toan bộn bề của cuộc sống thường nhật để tìm đến khu du lịch sinh thái hồ Đa Tôn tại Đồng Nai, bạn chắc chắn sẽ bị chinh phục bởi nét đẹp tinh tế bởi sự giao hoà giữa cảnh vật thiên nhiên nơi đây. Đến đây, để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của hồ Đa Tôn du khách có thể đi thuyền máy trên sông lúc bình minh vừa bắt đầu hé lên hay lúc chiều tà để tận hưởng được những khung cảnh thiên nhiên tuyệt vời nhất.

Ngoài ra, đến với hồ Đa Tôn, ngoài chiêm ngưỡng vẻ đẹp giao hòa của thiên nhiên, du khách có thể thuê một vài cần câu và mua một ít mồi để trong quá trình tham quan hồ có thể dừng lại thư giãn bằng việc câu cá. Qua đó, du khách có thể thưởng thức bữa cá tươi do chính mình câu được chế biến tùy thích với các loại rau rừng.

ho-da-ton-dong-nai

Nguồn: Báo du lịch

 

 Bạn muốn cung cấp nội dung và gửi bài cộng tác cho chúng mình?

 Bạn cần hỗ trợ đăng bài miễn phí?

 Liên hệ ngay - Email: cungbandulich.net@gmail.com