Email marketing là kênh tiếp thị phổ biến trong kinh doanh hiện đại ngày nay với mức chi phí thấp, dễ dàng tương tác với khách hàng hơn so với nhiều kênh quảng cáo khác. Nhưng làm thế nào để viết Email Marketing Khách sạn hiệu quả nhất luôn là vấn đề được rất nhiều người quan tâm khi thực hiện các chiến dịch Email Marketing. Để trả lời cho câu hỏi trên, bạn hãy áp dụng ngay 5 bí quyết vô cùng đơn giản sau:

chia-se-03-loi-ich-khi-khach-san-thuc-hien-email-marketing-1

1. Câu tiêu đề trong cách viết Email Marketing

Đây là phần quan trọng nhất bởi nó thể hiện cách viết Email của bạn có chuyên nghiệp hay không, góp phần quyết định tỉ lệ mở Email của người nhận. Sau đây là một số ví dụ về cách viết tiêu đề cho các bạn tham khảo:

– Cách viết Email với tiêu đề mang tính khẩn cấp: Nhanh tay đăng ký để nhận được ưu đãi chỉ duy nhất trong ngày hôm nay.

– Cách viết Email với tiêu đề mang tính lợi ích: Tăng đến 30% doanh thu khi sử dụng dịch vụ…

– Cách viết Email với tiêu đề mê hoặc: Bật mí công thức thành công trong…

– Cách viết Email với tiêu đề gây cảm xúc: Bạn sẽ hối hận cả đời nếu không đọc thông tin này.

2. Bố cục trong cách viết Email Marketing

Bố cục Email Marketing cần rõ ràng, phân chia các phần hợp lý: đặt nội dung, hình ảnh, các đường dẫn link, nút kêu gọi hành động tại các vị trí hợp lý. Nếu trong cách viết Email, bố cục bạn phân không thực sự rõ ràng, chắc chắn thư của bạn vẫn sẽ nằm trong hộp thư rác. Tiếp đó, để viết Email Marketing hiệu quả, bạn nên đưa các hình ảnh sinh động, liên quan đến nội dung bạn muốn truyền đạt đến khách hàng. Đồng thời cũng cần chú ý đến kích thước, chất lượng và vị trí ảnh sao cho phù hợp (không nên đưa quá nhiều hình ảnh vào một Email chỉ từ 1-2).

3. Nội dung Email trong cách viết Email Marketing

Đây là phần thông tin bạn muốn cung cấp đến khách hàng. Nội dung bạn cần viết ngắn gọn nhưng phải đầy đủ và không nên sử dụng cách viết Email Marketing gây khó hiểu cho người đọc. Cung cấp trực tiếp thông tin cho khách hàng thông qua việc sử dụng các câu ngắn, xúc tích.

4. Lời kêu gọi hành động trong cách viết Email Marketing Khách sạn

Trong bất kỳ cách viết Email Marketing nào cũng cần lời kêu gọi hành động bởi đây là mục đích chính cuối cùng của bức Email. Vì vậy, bạn hãy đặt lời kêu gọi hành động ở những vị trí nổi bật nhất. Tiếp đó, bạn có thể vận dụng cách viết Email Marketing chuyên nghiệp trong việc lồng ghép những lời kêu gọi hành động bằng các hình ảnh được thiết kế ngắn gọn, đẹp mắt, trực diện. Bên cạnh đó, lời kêu gọi hành động có thể viết dưới dạng tình huống, gợi sự tò mò, đưa ra các lợi ích mà khách hàng nhận được khi sử dụng sản phẩm, dịch vụ. Các cụm từ thường được sử dụng trong cách viết Email Marketing như: “Đặt hàng ngay/ dùng thử ngay để được…”, “Đăng ký ngay bây giờ để nhận được”…

chia-se-7-nguyen-tac-nen-ap-dung-trong-chien-dich-email-marketing-cho-khach-san-7

5. Chữ ký trong cách viết Email Marketing

Chữ ký trong Email cũng giống như danh thiếp trong cách tiếp thị trực tiếp. Thông qua cách viết Email Marketing hiệu quả, khách hàng có thể dễ dàng biết các thông tin của công ty bạn. Chữ ký trong Email cũng có thể là một đường link để khách hàng tham khảo thông tin chỉ bằng 1 cú click chuột.

 

 Bạn muốn cung cấp nội dung và gửi bài cộng tác cho chúng mình?

 Bạn cần hỗ trợ đăng bài miễn phí?

 Liên hệ ngay - Email: cungbandulich.net@gmail.com