Sự gia tăng cạnh tranh trong lĩnh vực kinh doanh trực tuyến nói chung và kinh doanh khách sạn nói riêng đòi hỏi các nhà quản lý khách sạn phải có chiến lược marketing và phân phối phòng đa dạng. Khi nghĩ đến các công cụ marketing cho khách sạn thì email marketing là một trong những phương pháp hiệu quả nhất để tiếp cận khách hàng và gia tăng tỷ lệ đặt phòng khách sạn trực tiếp. Email marketing cho khách sạn ước tính có thể đem về 38$ cho 01$ chi phí, là kênh có tỷ lệ ROI tốt nhất.

chia-se-7-nguyen-tac-nen-ap-dung-trong-chien-dich-email-marketing-cho-khach-san-long-van

Bước đầu tiên trong Email Marketing cho khách sạn là tối ưu hóa danh sách gửi email. Thông thường, các marketers thường mong muốn có một danh sách khách hàng đủ lớn, nhưng chúng ta cũng cần đảm bảo chất lượng của danh sách này. Các marketers cần phân tích thật kỹ danh sách hiện tại để dự đoán kết quả của chiến dịch. Để thu thập danh sách email chất lượng, các nhà quản lý khách sạn có thể sử dụng biểu mẫu trên website khách sạn hoặc thu thập thông tin trực tiếp từ khách trong quá trình lưu trú.

Khi các hotel marketers đã có cơ sở dữ liệu đủ lớn, chất lượng, thì đây là 7 nguyên tắc nên được áp dụng khi thực hiện chiến dịch Email Marketing cho khách sạn.

1. Tập trung vào nhóm khách đã sử dụng dịch vụ/khách hàng trung thành

Thực tế cho thấy chi phí để có được doanh thu từ khách hàng cũ luôn thấp hơn khách hàng mới. Thống kê đã chỉ ra rằng khi bạn thu hút khách hàng mới, chi phí bạn bỏ ra sẽ gấp từ 05 đến 08 lần so với chi phí giữ chân khách hàng hiện tại. Áp dụng vào chiến dịch email marketing cho khách sạn đối với nhóm khách hàng trung thành. Hotel marketers có thể gửi cho khách các gói ưu đãi đặc biệt hoặc các chương trình khuyến mãi vào các dịp đặc biệt để tối ưu hóa lợi nhuận.

2. Tận trung tối đa vào giai đoạn cao điểm

Khách đặt phòng thường tìm kiếm phòng khách sạn nhiều hơn vào giai đoạn cao điểm, vì vậy trong thời gian này, chúng ta có thể sử dụng những chương trình khuyến mãi theo mùa để thu hút khách hàng thông qua chiến dịch Email Marketing.
Dựa vào dữ liệu của hệ thống phần mềm khách sạn, nhà quản lý khách sạn có thể xác định được chính xác những giai đoạn cao điểm và lọc ra những nhóm khách hàng có chi tiêu cao trong giai đoạn này để tối ưu hóa danh sách gửi.

3. Dữ liệu khách hàng là tài sản vô giá

Trong giao dịch trực tuyến, mọi khách hàng đặt phòng khách sạn online đều cung cấp địa chỉ email của họ (để nhận email xác nhận và thông tin quan trọng khác từ khách sạn). Việc thu thập dữ liệu này tại thời điểm đặt phòng hoặc nhận phòng và sử dụng dữ liệu này để theo dõi khách hàng kịp thời là việc quan trọng cần được thực hiện. Ví dụ: Gửi Email Marketing với các ưu đãi độc quyền hoặc các chương trình Flash Sales, các nhà quản lý khách sạn có thể upsell, bán chéo sản phẩm và tối ưu hóa doanh thu.

Hãy luôn nhớ rằng, cá nhân hóa nội dung luôn luôn cần thiết. Hiểu rõ khách hàng về đặc điểm và phân khúc sẽ giúp hotel marketers có được những nội dung Email Marketing phù hợp cho mỗi chiến dịch.

4. Tối ưu hóa thời gian gửi Email Marketing cho khách sạn.

Hãy chú ý đến múi giờ của từng khách trong danh sách của bạn và gửi email khi khách hàng có khả năng dễ tiếp nhận nhất. Mặc dù nghiên cứu Experian cho thấy các email được gửi vào thứ Sáu có tỷ lệ nhấp (CTR) cao nhất và những email được gửi vào thứ Hai tạo ra nhiều doanh thu nhất, nhưng điều quan trọng là Hotel Marketers phải thử nghiệm các ngày và thời gian khác nhau để tìm ra cách hiệu quả nhất cho mình.

Hiện nay các ứng dụng marketing tự động sẽ giúp bạn phân tích tỷ lệ CTR và các số liệu khác để giúp marketers theo dõi và điều chỉnh thời gian hợp lý cho các chiến dịch.

5. Sử dụng tiêu đề email ngắn gọn và súc tích

Để mỗi email gửi đi thực sự thu hút, hãy nhớ sử dụng tiêu thật ngắn gọn với những lợi ích/ưu đãi cụ thể dành cho khách hàng. Từ đó sẽ khuyến khích khách hàng nhấn vào email và đọc nội dung của khách sạn.
Các phần mềm Marketing Automation sẽ giúp bạn test hiệu quả của từng chiến dịch với tiêu đề email khác nhau.

6. Sử dụng hình ảnh đẹp trong chiến dịch Email Marketing cho khách sạn

Thông thường, một người sẽ nhớ đến 80% những gì họ thấy và chỉ 20% những gì họ nghe. Vì vậy, hãy chuẩn bị nội dung thật tốt thông qua những hình ảnh bắt mắt về khách sạn hay điểm đến của bạn. Hình ảnh đẹp sẽ giúp bạn tăng tỷ lệ tương tác và khách hàng sẽ dễ tập trung vào nội dung của email hơn.

chia-se-7-nguyen-tac-nen-ap-dung-trong-chien-dich-email-marketing-cho-khach-san-7

7. Sử dụng lời kêu gọi hành động CTA (Call-To-Action) và khuyến khích khách trả lời email.

Cách hiệu quả nhất để thúc đẩy khách hành động là kèm theo các ưu đãi cho khách hàng thông qua chiến dịch email marketing khách sạn.
Ví dụ: Email Marketing mời khách đặt phòng trực tiếp với khách sạn để được phiếu quà tặng/phiếu giảm giá dịch vụ kèm theo.
Hoặc yêu cầu khách phản hồi hồi email để nhận quà tặng hay dành giải thưởng trong mini game do khách sạn tổ chức.

Edited by Long Van

 

 Bạn muốn cung cấp nội dung và gửi bài cộng tác cho chúng mình?

 Bạn cần hỗ trợ đăng bài miễn phí?

 Liên hệ ngay - Email: cungbandulich.net@gmail.com