Mạng xã hội chuyên về hình ảnh Instagram là một kênh marketing hoàn hảo để khách sạn tương tác với khách hàng tiềm năng. Một số thống kê cho thấy 48% người dùng Instagram sử dụng nó để lựa chọn những điểm đến du lịch hoặc lên kế hoạch cho các kỳ nghỉ. Vì vậy, khi xây dựng chiến lược Marketing tổng thể, nhà quản lý không thể bỏ qua kênh Instagram Marketing cho khách sạn mình. Tuy nhiên, vận hành Instagram Marketing Khách sạn cần phải có kế hoạch nội dung cụ thể để tối ưu hóa giá trị cho khách sạn.

Bài viết dưới đây là 05 cách để có nội dung tốt khi làm Instagram Marketing khách sạn mà Right Target Marketing mong muốn được chia sẻ với các Hotel Marketers.

chia-se-07-bi-quyet-lam-instagram-marketing-cho-khach-san-3

  1. Tập trung vào dịch vụ và tiện nghi của khách sạn

Điều này dĩ nhiên vì dịch vụ và tiện nghi của khách sạn chính là sản phẩm đầu tiên mà bạn muốn truyền tải đến khách hàng. Hãy cho những vị khách tiềm năng của khách sạn thấy được những điểm nổi bật của khách sạn từ không gian tổng thể đến từng chi tiết của dịch vụ.

  1. Làm nổi bật địa điểm, vị trí của khách sạn

Đối với nhiều khách sạn, lợi thế lớn nhất của họ là vị trí đắc địa. Nếu khách sạn của bạn đang nằm ở một địa điểm tuyệt vời, đừng quên khai thác thế mạnh đó để thu hút khách hàng đặt phòng.

chia-se-07-bi-quyet-lam-instagram-marketing-cho-khach-san-3

  1. Hình ảnh nhân viên khách sạn luôn là nội dung chất lượng

Không gì hiệu quả hơn khi những hình ảnh của nhân viên phục vụ khách hàng với nụ cười tươi, phong thái chuyên nghiệp sẽ giúp khách sạn truyền tải thông điệp về chất lượng dịch vụ của mình.

Ngoài ra, cung cấp cho khách hàng một cái nhìn thoáng qua về hoạt động bên trong của khách sạn sẽ giúp nhân cách hóa thương hiệu của khách sạn và khiến cho nhân viên của khách sạn trông thân thuộc hơn.

Nếu khách sạn của bạn và những nhân viên đã trở nên quen thuộc với khách hàng, nhiều khả năng họ sẽ bước vào kỳ nghỉ của họ với một thái độ tích cực, và khách sạn của bạn sẽ nhận được những đánh giá tích cực trên những trang web trực tuyến.

  1. Tận dụng hình ảnh do khách lưu trú chia sẻ

Những khách hàng chụp ảnh tại khách sạn thường chia sẻ kinh nghiệm của họ, cho phép mọi người có thể tìm hiểu khách sạn của bạn thông qua con mắt của bên thứ ba, giúp đảm bảo tính khách quan. Đăng hoặc chia sẻ những nội dung do khách hàng tạo ra là một cách tuyệt vời để quảng bá khách sạn.

Nếu tìm kiếm tên khách sạn của bạn trên Instagram, rất có thể bạn sẽ thấy những khách hàng đã đăng ảnh về khách sạn của bạn khi lưu trú tại đó. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng tìm thấy người để tương tác.

  1. Đảm bảo thương hiệu khách sạn thường xuyên được nhắc đến

Instagram là nơi chia sẻ cá tính và giá trị cá nhân của thương hiệu. Vì vậy, luôn trung thành với hình ảnh thương hiệu là điều quan trọng để giữ chân người theo dõi. Nếu bạn thường xuyên đăng những nội dung không liên quan, người dùng sẽ sớm rời bỏ bạn. Hãy nghĩ về Instagram Marketing như một phần mở rộng của thư viện ảnh khách sạn của bạn.

 

Edited by Long Van

 

 Bạn muốn cung cấp nội dung và gửi bài cộng tác cho chúng mình?

 Bạn cần hỗ trợ đăng bài miễn phí?

 Liên hệ ngay - Email: cungbandulich.net@gmail.com