Mạng xã hội hình ảnh Instagram với giá trị cốt lõi là chia sẻ những hình ảnh đẹp là một trong những kênh Marketing để các khách sạn và khu nghỉ dưỡng thu hút khách hàng mới hoặc thu hút khách du lịch quay trở lại. Bạn có biết rằng theo một nghiên cứu gần đây của Curulation, 48% người dùng Instagram thực sự sử dụng ứng dụng này để giúp chọn địa điểm du lịch cho kỳ nghỉ sắp tới.

Hình ảnh du lịch hấp dẫn trên Instagram luôn gợi lên cảm giác thích du lịch và thúc đẩy mong muốn có được kỳ nghỉ sớm nhất. Thông qua một hình ảnh hoặc video ngắn, các khách sạn có thể tận dụng để khuyến khích khách hàng tiềm năng đặt phòng thông qua Instagram.

chia-se-07-bi-quyet-lam-instagram-marketing-cho-khach-san-3

Bài viết dưới đây là 10 mẹo để xây dựng Instagram Marketing Khách Sạn hiệu quả mà Right Target Marketing mong muốn được chia sẻ với hoteliers. 

  1. Đăng bài thường xuyên

Để giữ cho khách hàng luôn tương tác trang Instagram của khách sạn, điều quan trọng là phải có một chiến lược đăng phù hợp. Nếu bạn có được một content marketer giỏi thì nên đăng ít nhất hàng ngày và thậm chí nhiều lần trong ngày nếu vị trí địa lý của khách hàng ở khắp thế giới.

Ví dụ: Four Seasons Hotels & Resort đăng bài hàng ngày và đôi khi hai lần một ngày để tiếp cận người hâm mộ của họ trên khắp thế giới.

  1. Hashtags luôn quan trọng

Hashtags giúp ảnh của khách sạn đạt được nhiều lượt tiếp cận hơn trên Instagram. Hotel Marketers nên kết hợp các hashtag có thương hiệu và không có thương hiệu vào nội dung của khách sạn để tăng cường nhận diện thương hiệu và tương tác.

Các hashtag du lịch phổ biến bao gồm: #travel, #travelgram, #wanderlust, #instapassport, #igtravel, #traveller, #vsco, #vscocam, #traveldiaries, #travels, #travelphoto, #travelphoto, #travelphoto, #travelphoto #nhiều khách sạn

  1. Gắn thẻ địa điểm (Geotags)

Thẻ địa điểm giúp ảnh hiển thị trong nguồn cấp dữ liệu vị trí trên Instagram. Khách sạn của bạn sẽ có thêm nhiều lượt tương tác khi địa điểm này xuất hiện trong mục tìm kiếm của Instagram Search

  1. Biểu tượng cảm xúc (Emojis)

Biểu tượng cảm xúc luôn xuất hiện trong một nửa của tất cả các bình luận và chú thích. Việc sử dụng ngôn ngữ hình ảnh này cũng có thể giúp bài đăng của khách sạn có tỷ lệ tương tác cao hơn. Bạn nên thêm biểu tượng cảm xúc một cách phù hợp với nội dung văn bản để trả lời các comments của khách hàng.

  1. Nội dung được khách hàng tạo ra

Các hình ảnh do khách hàng chia sẻ là một cách tuyệt vời để kể câu chuyện về khách sạn của bạn qua con mắt của khách thực tế. Hãy khuyến khích du khách chia sẻ kinh nghiệm của họ bằng cách sử dụng một hashtag được chỉ định và sau đó đăng lại những hình ảnh đó gắn thẻ du khách để tăng sự tương tác.

  1. Địa điểm du lịch gần khách sạn

Hãy làm nổi bật các hoạt động du lịch, nhà hàng xung quanh và các điểm tham quan khác để du khách tìm hiểu và khám phá. Bạn nên giới thiệu các trải nghiệm địa phương để thu hút du khách về điểm đến và những hoạt động họ có thể trải nghiệm khi lưu trú tại khách sạn

  1. Dịch vụ đặc biệt

Khách sạn của bạn có cung cấp dịch vụ spa dành riêng cho các cặp đôi?

Khu nghỉ dưỡng của bạn có các lớp Yoga không?

Làm nổi bật những trải nghiệm và dịch vụ kèm theo của khách sạn là một nội dung tuyệt vời trong kế hoạch Instagram Marketing Khách sạn.

  1. Tiện nghi của khách sạn

Những tiện nghi mà khách sạn cung cấp luôn được khách đặt phòng quan tâm. Từ bữa sáng trên giường đến hồ bơi vô cực hay phòng tập gym hiện đại. Thông qua những hình ảnh của các tiện nghi này, hãy tận dụng để khuyến khích khách đặt phòng.

  1. Trải nghiệm của khách lưu trú

Con người kết nối với nhau qua những câu chuyện. Làm nổi bật những câu chuyện khách, có thể là phút giây lãng mạn hoặc trải nghiệm độc đáo có thể giúp khách sạn tạo sức hút rất lớn đối với khách hàng.

Hãy tạo cho mình một kho lưu trữ các câu chuyện thật sự của khách hàng để sử dụng cho kênh Instagram Marketing Khách sạn.

  1. Thương hiệu của khách sạn

Người ta thường nói “Một bức ảnh nói lên cả ngàn chữ”. Instagram là kênh hoàn hảo để thể hiện cá tính thương hiệu của khách sạn. Hãy không khéo sử dụng kênh này để chia sẻ những giá trị cốt lõi mà khách sạn mong muốn đem đến cho khách hàng.

 

Edited by Long Van | From Internet Marketing Inc 

 

 Bạn muốn cung cấp nội dung và gửi bài cộng tác cho chúng mình?

 Bạn cần hỗ trợ đăng bài miễn phí?

 Liên hệ ngay - Email: cungbandulich.net@gmail.com