Cạnh tranh khốc liệt trong lĩnh vực kinh doanh trực tuyến nói chung và kinh doanh khách sạn nói riêng đòi hỏi các nhà quản lý khách sạn phải có chiến lược marketing và phân phối phòng đa dạng. Trong các công cụ marketing khách sạn thì email marketing là một trong những phương pháp hiệu quả nhất để tiếp cận khách hàng và gia tặng tỷ lệ đặt phòng khách sạn trực tiếp.

Email marketing là một công cụ hữu ích để khách sạn tăng nhận diện thương hiệu, xây dựng và nuôi dưỡng quan hệ với khách hàng tiềm năng để thu hút họ đặt phòng khách sạn. Tuy nhiên, câu hỏi là: Khách sạn nên gửi những thông tin gì đến người nhận?

chia-se-05-loai-email-phai-co-trong-chien-dich-email-marketing-cho-khach-san-2

Sau đây là 05 loại email phù hợp mà các hotel marketers cần thực hiện cho chiến dịch Email Marketing khách sạn của mình.

1. Gửi Email Marketing cung cấp những thông tin khuyến mãi

Email chia sẻ thông tin khuyến mãi của khách sạn nếu gửi đúng nhóm khách hàng phù hợp là một công cụ tuyệt vời để mang về những booking đặt trực tiếp với khách sạn. Gửi Email Marketing với các ưu đãi độc quyền hoặc các chương trình Flash Sales, các nhà quản lý khách sạn có thể upsell, bán chéo sản phẩm và tối ưu hóa doanh thu.

2. Gửi Email Marketing về một câu chuyện (storytelling)

Ngày nay, du khách không chỉ quan tâm đến phòng, giá và tiện nghi của khách sạn mà còn cả những trải nghiệm độc nhất và không thể nào quên. Bên cạnh đó, họ cũng dựa vào reviews của người khác (bạn bè, người thân và cả những người xa lạ) khi lựa chọn điểm đến và nơi lưu trú. Do đó, để thu hút khách hàng tiềm năng đặt phòng khách sạn, bạn cần chia sẻ những câu chuyện hấp dẫn về khách sạn hoặc những khách hàng đã đặt phòng tại khách sạn.

Khi gửi email marketing, hãy chia sẻ những câu chuyện thú vị mà bạn tin rằng sẽ thúc đẩy người nhận đặt phòng khách sạn. Đó có thể là video cảm nhận của một khách hàng cũ khi lưu trú tại khách sạn, một bài blog kể về một nhân viên mà khách hàng nào cũng yêu quý, hay câu chuyện về quá trình thành lập của khách sạn và điều gì khiến nó trở nên đặc biệt.

chia-se-05-loai-email-phai-co-trong-chien-dich-email-marketing-cho-khach-san-9

3. Gửi Email Marketing về thông tin du lịch

Để xây dựng niềm tin và hình ảnh của khách sạn như một nguồn cung cấp những thông tin hữu ích, hãy tổng hợp những việc nên làm ở một địa điểm cụ thể, sau đó gửi nó trong một chiến dịch email marketing. Hãy nhớ rằng, du khách ngày nay đăng ký nhận bản tin email không chỉ muốn nhận những thông tin về phòng, giá của khách sạn, họ còn muốn nhận những thông tin giúp họ lên kế hoạch cho chuyến đi. Họ muốn biết những thứ họ nên trải nghiệm khi đến một địa điểm cụ thể, những thứ cần phải tránh…

Hãy đặt mình vào vị trí của khách hàng. Họ làm gì trong thời gian lưu trú tại khách sạn? Họ muốn đến thăm địa danh nào? Đâu là những thứ họ ghét nhất? Sau đó, hãy tạo ra một danh sách, ví dụ như: 15 điểm đến thú vị (hoặc trải nghiệm cần phải thử) khi du lịch Đà Nẵng. Chia nhỏ danh sách này để gửi trong 3 chiến dịch email marketing khác nhau để nuôi dưỡng quan hệ với người nhận.

4. Gửi Email Marketing cho khách sạn giới thiệu về sản phẩm mới, dịch vụ nổi bật

Dù du khách ngày nay ngày càng quan tâm đến những trải nghiệm, tuy nhiên, sau cùng họ vẫn phải xem xét khách sạn của bạn trước khi quyết định có đặt phòng hay không. Do đó, bạn cần gửi ít nhất một email giới thiệu về những điểm nổi bật của khách sạn với những hình ảnh chất lượng cao, phần mô tả về dịch vụ của khách sạn. Trong email này, bạn cần gắn thêm những đường link dẫn đến video, thư viện ảnh hoặc bất kỳ page nào trên website giúp người nhận có cái nhìn tổng thể về khách sạn của bạn.

chia-se-7-nguyen-tac-nen-ap-dung-trong-chien-dich-email-marketing-cho-khach-san-7

Hãy nhớ rằng chia nhỏ nhóm người nhận email của khách sạn, và gửi những thông tin giá trị tới từng nhóm. Ví dụ, nếu bạn biết một nhóm những người quan tâm đến thư giãn, bạn có thể gửi những hình ảnh về dịch vụ spa, bể bơi và những dịch vụ thư giãn khác mà khách sạn cung cấp.

5. Gửi Email Marketing nội dung chào mừng khách hàng

Email chào mừng sẽ xây dựng nền tảng cho những tương tác trong tương lai. Một email chào mừng được viết tốt sẽ gây ấn tượng mạnh với người nhận, tạo dựng niềm tin và lòng trung thành ngay từ lần đầu tiên.

Vậy làm thế nào để tạo ra một email chào mừng hiệu quả?

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng tới sự thành công của chiến dịch email marketing, tuy nhiên, một trong những yếu tố quan trọng nhất là cá nhân hóa.

Tất cả những chiến dịch email marketing thành công đều dựa trên tính cá nhân hóa – một yếu tố khiến người nhận tin rằng email này được gửi riêng cho cá nhân họ.

Dưới đây là một vài thống kê thể hiện tầm quan trọng của tính cá nhân hóa:

– Những email cá nhân hóa giúp tăng tỷ lệ click trung bình 14% và tỷ lệ chuyển đổi trung bình 10%.

– Những email với tiêu đề được cá nhân hóa được mở nhiều hơn 26% so với những email không được cá nhân hóa.

– Những email được cá nhân hóa có tỷ lệ giao dịch cao hơn gấp 6 lần.

Khi gửi email cho những người đăng ký, hãy cá nhân hóa tiêu đề email, lời chào và nội dung email với tên của người nhận. Đó là điều tối thiểu mà bạn có thể làm khiến người nhận cảm thấy họ được quan tâm.

Edited by Long Van | From EZcloud

 

 Bạn muốn cung cấp nội dung và gửi bài cộng tác cho chúng mình?

 Bạn cần hỗ trợ đăng bài miễn phí?

 Liên hệ ngay - Email: cungbandulich.net@gmail.com