Instagram là một trong những mạng xã hội có số lượng người dùng nhiều nhất trên thế giới và đương nhiên đây là kênh marketing không thể bỏ qua dành cho các nhà quản lý khách sạn. Khi vận hành Instagram Marketing cho khách sạn, không khó để có được những tương tác với hình ảnh đăng tải hay lượt follow mới. Nhưng để có được những chuyển đổi thành lượt click vào liên kết hay booking cuối cùng về khách sạn là một vấn đề hoàn toàn khác.

Tuy nhiên, nếu bạn biết chăm sóc kênh Instagram Marketing cho khách sạn thì đây sẽ là công cụ marketing tuyệt vời để bạn xây dựng thương hiệu cho khách sạn và có được tỷ lệ chuyển đổi tốt trong dài hạn. Dưới đây làn 07 bí quyết làm Instagram Marketing cho khách sạn mà Right Target Marketing mong muốn được chia sẻ với các hoteliers.

chia-se-07-bi-quyet-lam-instagram-marketing-cho-khach-san-3

  1. Sử dụng hashtags

Hashtags là một nội dung quan trọng trong Instagram Marketing Khách sạn, hashtags sẽ giúp bài viết của khách sạn dễ dàng được tìm kiếm trên Instagram.

Hãy nhớ rằng bạn nên có một chiến thuật sử dụng hastags thật hiệu quả và thông minh. Thống kê từ Buffer cho thấy tương tác tốt nhất trên Instagram là bài viết với hơn 11 hastags.

Ngoài việc sử dụng các hashtags thương hiệu và sản phẩm của khách sạn, một mẹo dành cho bạn là sử dụng các hashtags hoạt động tốt nhất trên Instagram. Các hotel marketers có thể tham khảo trên trang web như Top-Hashtags.com và kết hợp chúng trong các bài đăng của khách sạn.

  1. Thường xuyên theo dõi thương hiệu khách sạn trên Instagram

Tận dụng các công cụ sẵn có trên Instagram như tags hay địa điểm để lọc những hình ảnh phù hợp với khách sạn của bạn.

Từ đó bạn có thể tìm kiếm những đối tượng mục tiêu của khách sạn bằng cách tìm các hình ảnh về khách sạn họ tưng đăng. Thêm nữa, hotel marketers có thể để lại những nhận xét (cân nhắc thật phù hợp) trên những bài đăng của khách về khách sạn mình.

  1. Chú trọng đến Instagram Marketing cho điểm đến địa phương

Du khách không chỉ quan tâm đến dịch vụ của khách sạn, họ cần rất nhiều thông tin về địa điểm du lịch tại mỗi địa phương. Vậy chúng ta nên giới thiệu cho du khách địa điểm nào/nhà hàng nào phù hợp?

Kết hợp chia sẻ những hình ảnh bên trong và bên ngoài, về những địa điểm tham quan, sự kiện du lịch là cách tuyệt vời để du khách biết đến địa phương cũng như khách sạn của bạn.

chia-se-07-bi-quyet-lam-instagram-marketing-cho-khach-san-3

  1. Hãy kể một câu chuyện

Điều gì thú vị nhất mà bạn muốn kể về khách sạn của mình?

Hôm nay khách sạn có sự kiện gì đặc biệt không? Một cuộc hội thảo chẳng hạn?

Có sản phẩm dịch vụ mới nào mà khách sạn vừa tung ra?

Instagram Marketing Khách sạn là một kênh truyền thông giá trị để bạn có thể PR cho khách sạn của mình nhanh nhất. Các hotel marketers cũng có thể chia sẻ từng bước hoạt động, đổi mới của khách sạn mình, và đây là một cách tuyệt vời để tăng lượt tương tác.

  1. Để tâm đến đối thủ cạnh tranh

Các khách sạn đối thủ đang làm gì trên Instagram Marketing?

Chiến thuật của khách sạn khác để tăng followers và lượt tương tác là gì?

Bằng các nghiên cứu những điều đối thủ đang thực hiện (phân tích đúng/sai), người làm marketing khách sạn có thể lên một kế hoạch dài hạn trong chiến dịch Instagram Marketing Khách sạn của mình.

chia-se-07-bi-quyet-lam-instagram-marketing-cho-khach-san-3

  1. Tạo các cuộc thi/mini game trên Instagram

Các cuộc thi trên mạng xã hội luôn là cách để tăng lượt tương tác một cách đáng kể, sẽ giúp khách sạn có được nhiều người theo dõi và khách hàng trong tương lai.

Trong mỗi cuộc thi, chắc chắn hotel marketers cần phải tìm ra một phần thưởng hấp dẫn cho khán giả của mình.

Một ví dụ đơn giản đối với mini game là bắt đầu một thử thách ảnh (photo challenge) với những người theo dõi Instagram của khách sạn. Yêu cầu họ sử dụng một hashtag cụ thể để bạn có thể theo dõi hoạt động của nhóm followers này.

  1. Hãy sử dụng hình ảnh thu hút nhất của khách sạn

Như bạn biết Instagram là mạng xã hội hình ảnh và chắc chắn hình ảnh đẹp sẽ giúp khách sạn của bạn tăng lượt tiếp cạn và tương tác. Hãy lên kế hoạch để có những bức ảnh thật đẹp về phòng ở, nội thất, view từ trong phòng, các dịch vụ kèm theo hay món ăn ngon. Những hình ảnh này sẽ khách sạn truyền tải hiệu quả nhất thông điệp của mình.

chia-se-07-bi-quyet-lam-instagram-marketing-cho-khach-san-3

Edited by Long Van

 

 Bạn muốn cung cấp nội dung và gửi bài cộng tác cho chúng mình?

 Bạn cần hỗ trợ đăng bài miễn phí?

 Liên hệ ngay - Email: cungbandulich.net@gmail.com