Đường hoa Tết Đà Nẵng 2021
Đường hoa Tết Đà Nẵng 2020

Tết luôn là những ngày mà mỗi người Việt mong chờ nhất trong năm, Tết là khoảng thời gian để mỗi người quây quần bên gia đình nhỏ thân thương. Vào mỗi dịp Tết đến xuân về, ai cũng thích mặc trên mình những trang phục đẹp nhất, cùng gia đình bạn bè đi du xuân và chụp những bức ảnh xuân kỷ niệm. Tại thành phố bên Sông Hàn xinh đẹp, đường hoa Tết Đà Nẵng là địa điểm được người dân và du khách chờ đón nhất trong dịp năm mới. Bạn có biết xuân Tân Sửu sắp đến Đà Nẵng sẽ được trang trí hoa như thế nào không, hãy khám phá ý tưởng trang trí đường hoa Tết Đà Nẵng 2021.

1. Cuộc thi “Ý tưởng trang trí đường hoa Tết Đà Nẵng 2021” diễn ra thời gian nào?

Sau hơn một tháng phát động, chiều 11-6, vòng chung khảo cuộc thi “Ý tưởng trang trí hoa và điện chiếu sáng phục vụ Tết Tân Sửu 2021” được tổ chức dưới sự chủ trì của Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh, Chủ tịch Hội đồng xét tuyển.

Năm nay là năm thứ 7 thành phố tổ chức cuộc thi ý tưởng trang trí hoa và điện chiếu sáng phục vụ Tết. Chính thức bắt đầu từ ngày 20-4-2020 và kết thúc vào ngày 1-6-2020, cuộc thi đã trải qua vòng sơ khảo tại ba trường Đại học, để chọn ra 51 bài dự thi gửi đến Ban tổ chức, trong đó có 27 ý tưởng trang trí hoa và 24 ý tưởng trang trí điện chiếu sáng, với sự tham gia của ba công ty tư vấn thiết kế xây dựng, một kiến trúc sư tự do và hơn 100 sinh viên kiến trúc tham gia vào các nhóm dự thi.

2. Giải nhất cuộc thi “Ý tưởng trang trí đường hoa Tết Tân Sửu Đà Nẵng” thuộc về ai?

Theo thông tin từ Trường Đại học Bách Khoa Đà Nẵng, 2 giải thưởng cao nhất của cuộc thi ở 2 hạng mục “Ý tưởng trang trí Hoa’’ và “Ý tưởng trang trí Điện chiếu sáng” phục vụ Tết Tân Sửu 2021 đều xướng tên Sinh viên Khoa Kiến trúc, Trường Đại học Bách khoa, ĐH Đà Nẵng.

trang-tri-duong-hoa-tet-da-nang-2021

  • Giải nhất “Ý tưởng trang trí hoa”

Ở hạng mục “Ý tưởng trang trí Hoa” tại đường hoa Tết Đà Nẵng 2021, Giải Nhất với chủ đề “Chúc tết” của nhóm tác giả: Nguyễn Gia Bảo, Phạm Nguyên Khoa, Nguyễn Văn Trọng, Trần Thị Thúy Hậu – sinh viên lớp 16KT. Trong chủ đề này các bạn có ý tưởng tái hiện lại những hình ảnh đặc trưng trong cái Tết truyền thống của người Việt Nam với nhiều vị trí phối cảnh tổng thể khác nhau thể hiện được hương vị ngày Tết với tràn đầy sắc xuân, tài lộc và sự đoàn viên của gia đình nhân dịp Tết đến, Xuân về.

trang-tri-duong-hoa-tet-da-nang-2021

trang-tri-duong-hoa-tet-da-nang-2021

Đối với hạng mục “Ý tưởng trang trí Điện chiếu sáng”, Chủ đề ‘’Bản giao hưởng ánh sáng’’ của nhóm tác giả: Mai Nguyễn Thu Hà, Thái Dương Long – sinh viên khóa 18KT và Lê Trường Phước – sinh viên khóa 17KT đã giành chiến thắng thuyết phục với ý tưởng trang trí điện chiếu sáng thật sự ấn tượng, dung hòa giữa yếu tố truyền thống và hiện đại, lựa chọn những nét tinh hoa và đặc trưng nhất của dân tộc Việt Nam trong tác phẩm của mình. Với nhiều hạng mục thiết kế khác nhau ở các tuyến phố chính như đường Nguyễn Văn Linh, khu vực Cầu Rồng, đường Bạch Đằng, khu vực cầu chữ T.

trang-tri-duong-hoa-tet-da-nang-2021

Ngoài ra, nhóm thiết kế cũng đề xuất phương án trang trí chiếu sáng cho khu vực bùng binh giữa hai trục Nguyễn Văn Linh và Nguyễn Noàng, với hình ảnh quốc hoa cách điệu trong khung hình tròn, như việc bảo tồn những giá trị văn hóa của con người Đà Nẵng, con người Việt Nam. Cùng với đó là các hạng mục phụ trợ như giải đèn băng ngang, khối hộp chiếu sáng vỉa hè và gợi ý biểu tượng năm mới cho khu trước Tòa nhà hành chính với hình tượng linh vật của năm nay làm trọn vẹn thêm bữa tiệc ánh sáng của năm mới 2021.

trang-tri-duong-hoa-tet-da-nang-2021

trang-tri-duong-hoa-tet-da-nang-2021

Nguồn: www.danang.gov.vndut.udn.vn

 

 Bạn muốn cung cấp nội dung và gửi bài cộng tác cho chúng mình?

 Bạn cần hỗ trợ đăng bài miễn phí?

 Liên hệ ngay - Email: cungbandulich.net@gmail.com