Ngày 28/10/2021, Sở Du lịch Thành phố Đà Nẵng đã tổ chức “Chương trình triển khai kế hoạch khôi phục hoạt động du lịch Đà Nẵng trong giai đoạn bình thường mới” nhằm từng bước phục hồi hoạt động du lịch, thúc đẩy sự liên kết, hợp tác và cam kết của các doanh nghiệp du lịch Đà Nẵng trong việc sẵn sàng đón du khách trở lại trong điều kiện an toàn mới.

an-nhien-farm-da-nang

Sau một thời gian dài “đóng băng” do đại dịch Covid-19, du lịch Đà Nẵng là một trong những ngành bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Lượng khách giảm mạnh do các quy định về giãn cách xã hội và cách ly y tế, kéo theo nhiều doanh nghiệp du lịch phải đóng cửa, và rất nhiều lao động ngành du lịch bị mất việc làm hoặc chuyển đổi ngành nghề. Chính vì vậy, chương trình này có ý nghĩa rất lớn đối với Đà Nẵng nói chung và ngành Du lịch Đà Nẵng nói riêng. Theo đó, kế hoạch khôi phục hoạt động du lịch của thành phố Đà Nẵng tập trung vào 08 nhiệm vụ trọng tâm chia làm 02 giai đoạn: Các nhiệm vụ cần triển khai ngay trong Quý IV/2021 và các nhiệm vụ dài hạn thực hiện giai đoạn 2022-2025, đặc biệt chú trọng thực hiện theo phương châm: “Chủ động – thích ứng – linh hoạt để đạt hiệu quả khôi phục du lịch và đảm bảo an toàn cho khách du lịch, người lao động du lịch và cộng đồng”.

Trong đó, ngành du lịch thành phố hướng dẫn các cơ sở dịch vụ đảm bảo điều kiện hoạt động trở lại theo hướng dẫn Nghị quyết 128/NQ-CP ngày 11/10/2021 của Chính phủ ban hành quy định tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19” trong hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch; Tổ chức đón khách nội địa theo 2 giai đoạn: giai đoạn khởi động trở lại các hoạt động, dịch vụ phục vụ du lịch trên địa bàn thành phố từ tháng 10/2021 (giai đoạn 1) và triển khai phục vụ khách liên vùng từ tháng 11/2021 (giai đoạn 2).

Đồng thời, Sở Du lịch thông báo về việc triển khai phương án đón khách quốc tế theo phương án và phê duyệt của Chính phủ, hướng dẫn thực hiện của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, các bộ ngành liên quan. Trong đó tập trung 03 giai đoạn: Giai đoạn thí điểm đón khách quốc tế theo các chương trình du lịch trọn gói, thông qua các chuyến bay thuê chuyến và thương mại quốc tế thường lệ từ tháng 11/2021 (giai đoạn 1); Giai đoạn mở rộng phạm vi đón khách du lịch quốc tế, kết nối các điểm đến thông qua các chuyến bay thuê chuyến và thương mại quốc tế thường lệ từ tháng 01/2022 (giai đoạn 2); Giai đoạn mở cửa lại hoàn toàn đối với thị trường khách du lịch quốc tế (giai đoạn 3).

Đối với ngành du lịch Đà Nẵng, trong thời gian tới sẽ đẩy mạnh truyền thông du lịch Đà Nẵng trong tình hình mới với 2 thông điệp chính: “Da Nang Now Open – Đà Nẵng đón bạn trở lại” (Giai đoạn 1) và thông điệp “Enjoy Danang – Tận hưởng Đà Nẵng” (Giai đoạn 2).

du-lich-da-nang-cong-bo-ke-hoach-don-ban-tro-lai-8

Từ giữa tháng 10, khi các hoạt động du lịch được phép hoạt động trở lại trong trạng thái “bình thường mới”, các doanh nghiệp đã bắt đầu chuẩn bị kế hoạch đón khách trở lại trong dịp cuối năm.

Đối với các cơ sở lưu trú, Khách sạn căn hộ 5 sao Altara Suites Danang đã chào đón những du khách địa phương để nghỉ dưỡng sau một thời gian dài giãn cách xã hội. Khách sạn đã tung ra nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn dành cho người dân địa phương. Một trong những ưu đãi đó là trang trí phòng phù hợp với từng sự kiện khi khách đến đặt phòng, chẳng hạn như sinh nhật, cầu hôn, trăng mật… Tất cả các gói trang trí phòng đều được khách sạn miễn phí cho khách. Chị D.H. sau khi đặt phòng để tổ chức sinh nhật tại Altara đã rất hài lòng về các dịch vụ tại đây. Chị cho biết thêm: “Cách trang trí nhẹ nhàng nhưng rất đáng yêu, đặc biệt thiệp mừng sinh nhật được các bạn nhân viên viết tay rất đẹp. Sắp tới mình sẽ tổ chức tiệc kỷ niệm ngày cưới cho bố mẹ, mình sẽ tiếp tục tin tưởng các bạn!”

Các bảo tàng tại Đà Nẵng cũng đã mở đón khách trở lại và đặc biệt miễn 100% phí tham quan đối với khách du lịch trong và ngoài nước tại 4 địa điểm: Di tích cấp quốc gia đặc biệt danh thắng Ngũ Hành Sơn, Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng, Bảo tàng Đà Nẵng và Bảo tàng Điêu khắc Chăm.

du-lich-da-nang-phuc-hoi-va-thich-ung-an-toan-trong-giai-doan-binh-thuong-moi-1

Đối với các khu du lịch, công viên suối khoáng Thần Tài cũng vừa thông báo thời gian chính thức mở cửa trở lại vào ngày 02/12/2021 với nhiều hạng mục mới cùng các ưu đãi cho du khách.

Trong khuôn khổ chương trình, Sở Du lịch công bố ra mắt ứng dụng VR360 “Một chạm đến Đà Nẵng” tại địa chỉ http://vr360.danangfantasticity.com với nhiều tính năng ưu việt. Đây là sản phẩm hoàn toàn mới của du lịch Đà Nẵng để hướng tới chuyển đổi số trong hoạt động du lịch. 

 

 Bạn muốn cung cấp nội dung và gửi bài cộng tác cho chúng mình?

 Bạn cần hỗ trợ đăng bài miễn phí?

 Liên hệ ngay - Email: cungbandulich.net@gmail.com