Phú Yên đang dần trở thành một địa điểm thu hút du khách bởi vẻ đẹp của bãi biển xanh biếc thơ mộng, những thắng cảnh tuyệt đẹp và nét ẩm thực thật phong phú và độc đáo. Ở “Xứ Nẫu”, bạn có biết một địa điểm du lịch đẹp hoàn hảo – Bãi biển đôi Bãi Rạng Bãi Ôm Phú Yên được ví như thiên đường mới nổi của du lịch Phú Yên ít người biết tới vì đường đi tới đây thực sự không dễ dàng chút nào.

du-lich-bai-rang-bai-om-phu-yen

Bãi Rạng Bãi Ôm Phú Yên nằm ở đâu?

Với khoảng cách 70km từ thành phố Tuy Hòa đến Vịnh Xuân Đài, đi thêm 20km nữa là Bãi Ôm đã hiện ra ngay trước mắt. Chỉ cách nhau khoảng 500m là bạn có thể sang đến Bãi Rạng ngay gần đó. Nằm sát bên nhau, nhưng bãi Ôm và bãi Rạng lại mang hai thái cực hoàn toàn khác nhau.

Đi từ thành phố Tuy Hoà: Cung đường đi Bãi Rạng Bãi Ôm Phú Yên này dài 70km đa phần đi trên QL1A. Chạy đến Trung tâm Dạy nghề thị xã Sông Cầu, bạn rẽ phải để vào bán đảo Xuân Thịnh, ôm sát cung đường ven vịnh Xuân Đài để vào bãi Ôm. Đường này khá dễ tìm, dễ đi nhưng so với đường Phú Cường thì cảnh không xuất sắc bằng. Tuy vậy bạn có thể thu vào tầm mắt trọn vẹn vẻ đẹp của vịnh Xuân Đài.

Trải nghiệm gì khi điến Bãi Rạng Bãi Ôm ở Phú Yên?

Nếu như Bãi Rạng sóng êm đềm, mặt biển lặng im, bờ cát trắng thoai thoải thì Bãi Ôm lại trái ngược hoàn toàn với những con sóng liên tiếp, thi nhau xô vào bờ từng đợt, từng đợt ngày ngày đêm đêm không ngừng.

Cách Bãi Rạng một vài mét, Bãi Ôm toát lên một cảm nhận hoàn toàn khác. Trong khi trước đây nó được biết đến bởi sự yên bình và quạnh hiu, thì sau này lại hùng hồn với những con sóng ngày đêm vỗ mạnh vào bờ. Chỉ cách khoảng một mét dưới mặt nước biển là những rặng san hô nhiều màu mà du khách có thể nhìn thấy khi đi bộ hay bơi trên biển. Có truyền thuyết nói rằng bạn có thể tìm thấy dấu chân của Nguyễn Ánh, vị vua Triều Nguyễn đầu tiên trên một trong số những hòn đó dọc biển.

du-lich-bai-rang-bai-om-phu-yen

Tạo hóa hẳn có lý lẽ riêng khi tài tình sắp đặt hai bãi biển tuy nằm cạnh nhau, chỉ cách nhau một rặng dừa nhưng đặc tính của mỗi bên là hoàn toàn khác nhau. Nếu bạn đứng ở bãi Ôm sóng vỗ xô bờ cả ngày lẫn đêm không ngơi nghỉ, thì ở bên kia rặng dừa cách đó 500m là bãi Rạng dịu êm lặng sóng với nước biển xanh trong vắt nằm im bên bờ cát trắng thoai thoải.

Cảm giác lặng người khi đứng trước vẻ đẹp thơ mộng được thiên nhiên ưu ái ban tặng với hàng dừa xanh, bờ cát mịn trải dài, sóng biển dịu êm ôm ấp bờ.Có một lý giải thú vị về cái tên bãi Ôm là do cấu trúc của bãi biển hình vòng cung, tựa như vòng tay ôm trọn vào lòng. Khu vực này cũng là bãi tắm được yêu thích bởi những đợt sóng không bao giờ dứt vô cùng hấp dẫn cho những ai thích cảm giác mạnh.

Bãi Rạng lại là một thiên đường của nắng gió biển êm đềm sóng biển rì rầm, mà nơi đó bạn có thể tha hồ thả mình tắm táp trong làn nước trong xanh và lặn ngắm san hô thỏa thích cả ngày.

Nguồn: Zing

Xem thêm: Những địa điểm du lịch cực đẹp ở Phú Yên

[Review] Ngỡ ngàng trước vẻ quyến rũ của thiên đường san hô Phú Yên

[Review] Cầu Ông Cọp Phú Yên, cây cầu gỗ dài nhất Việt Nam

[Review] Khu du lịch sinh thái Suối lạnh Phú Yên không bao giờ cạn

[Review] Vẫy vùng giữa trời mây tại cao nguyên Vân Hòa Phú Yên

 

 Bạn muốn cung cấp nội dung và gửi bài cộng tác cho chúng mình?

 Bạn cần hỗ trợ đăng bài miễn phí?

 Liên hệ ngay - Email: cungbandulich.net@gmail.com

Booking.com