Tháp Nhạn là một tháp Champa nằm trên núi Nhạn, đây là một trong những thắng cảnh tiêu biểu của Tuy Hòa. Với nét đẹp cổ kính, Tháp Nhạn Phú Yên nhận được sự chú ý của rất nhiều du khách khi đến đây. Với công trình kiến trúc nghệ thuật có giá trị lịch sử cao Tháp Nhạn được Bộ Văn hóa – Thông tin công nhận là Di tích kiến trúc – nghệ thuật cấp quốc gia vào ngày 16 tháng 11 năm 1988.

Giới thiệu Tháp Nhạn Phú Yên

Tháp Nhạn Phú Yên cao khoảng 25m với đế tháp hình vuông, thân tháp được xây to ở phần chân và thu nhỏ dần về phía đỉnh. Nóc của tháp Nhạn gồm nhiều lớp xếp, phần chóp được cấu tạo bằng phiến đá nguyên tảng có hình búp sen cân đều, đó là biểu tượng Linga của người Chăm. Trên đỉnh tháp, bốn mặt đều có bốn cửa sổ giả, tách biệt giữa phần trên và phần dưới. Tháp Nhạn Phú Yên được xây dựng bằng gạch nung với nhiều kích cỡ khác nhau tùy theo vị trí của từng mảng tường, từng tầng tháp và được xếp liền khít, không thấy mạch hồ song kết dính rất vững chắc. Những hàng gạch bên trên hơi lùi vào so với hàng gạch bên dưới cho đến khi khép kín vòm.

Vật liệu để xây tháp là điều mà rất nhiều người khi đến đây muốn biết. Tháp Nhạn được xây dựng hoàn toàn bằng gạch nung xếp khin khít nhau mà rất vững chắc. Theo nghiên cứu, loại gạch này có khối lượng nhẹ hơn một viên gạch thông thường khoảng 1,3 lần. Kể cả độ bền chịu nén, chịu va đập cũng hơn gạch thường rất nhiều.

Vị trí Tháp Nhạn tại Phú Yên

Tháp Nhạn Phú Yên nằm bên bờ bắc sông Đà Rằng, thuộc phường 1, TP Tuy Hòa.

Tham quan Tháp Nhạn

Tháp Nhạn Phú Yên là địa điểm phù hợp cho những bạn thích tìm hiểu những lịch sử văn hóa cũng như những du khách nước ngoài muốn tìm hiểu về văn hóa Việt Nam. Khi đứng trên đỉnh núi Nhạn, bạn còn có thể ngắm nhìn toàn cảnh thành phố Tuy Hòa, cùng dòng sông Đà Rằng thu nhỏ, rất lý tưởng cho những bạn thích chụp ảnh. Tháp Nhạn Phú Yên cũng thường diễn ra những hoạt động văn hóa, văn nghệ, vui chơi giải trí. Thông thường những sự kiện sẽ được tổ chức nhiều vào ngày 21-23/03 âm lịch. Đặc biệt vào rằm tháng Giêng âm lịch, tháp Nhạn sẽ diễn ra Hội thơ Nguyên tiêu, đây là sự kiện thu hút khá nhiều người tham gia.

Với kiến trúc cổ kính Tháp Nhạn Phú Yên hứa hẹn sẽ mang lại cho các bạn nhiều điều thú vị. Các bạn nếu đi du lịch Phú Yên thì đừng bỏ qua nơi này nhé.

Xem thêm:

Những khách sạn tốt nhất Tuy Hòa Phú Yên

Những khách sạn có hồ bơi đẹp tại Tuy Hòa Phú YênBooking.com

 

 Bạn muốn cung cấp nội dung và gửi bài cộng tác cho chúng mình?

 Bạn cần hỗ trợ đăng bài miễn phí?

 Liên hệ ngay - Email: cungbandulich.net@gmail.com