Nhắc đến Phú Yên chắc hẳn ai cũng nghĩ ngay đến thành phố du lịch biển tuyệt đẹp và hấp dẫn. Hiện nay có rất nhiều khách sạn, địa điểm vui chơi,… mọc lên liên tục tại Phú Yên nhằm phục vụ du khách ghé thăm. Ngoài ra cũng có nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn, thu hút nhiều du khách khi đến đây, trong số đó có Gành Đá Dĩa Phú Yên là địa điểm mà mình muốn giới thiệu đến các bạn trong bài viết này.

Giới thiệu về Gành Đá Dĩa Phú Yên

Tên gọi Gành Đá Dĩa Phú Yên là do kết cấu địa chất đặc biệt, gồm muôn vàn các hòn đá với đủ loại hình dạng như tròn, ngũ giác, đa giác … được xếp chồng lên nhau, hoặc dựng đứng thành hình cột như những chồng đĩa lớn. Bãi đá tại Phú Yên thuộc loại đá bazan có màu đen huyền và vàng sáng trải rộng ra biển, nên nhiều người nhìn từ xa còn gọi đây là tổ ông thiên tạo khổng lồ.

Theo khoa học giải thích, hàng triệu năm trước, khi núi lửa hoạt động, dung nham nóng chảy phun trào từ miệng núi lửa và chảy dần qua phần lục địa, đến khi chạm đến phần nước biển, dung nham lập tức bị nước biển làm lạnh nên đông cứng lại. Nếu chỉ có vậy vẫn chưa đủ điều kiện để hình thành gành đá dĩa, mà phải kết hợp với hiện tượng di ứng lực, khiến các khối nham thạch bị đông cứng rạn nứt đa chiều một cách tự nhiên nhưng lại vô cùng hoàn hảo. Trên thế giới chỉ có 4 nơi có hiện tượng này và Gành Đá Dĩa Phú Yên là một trong số đó.

Di chuyển đến Gành Đá Dĩa Phú Yên

Gành Đá Dĩa nằm tại xã An Đông, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên, cách thành phố Tuy Hòa chừng 40km.

Các bạn có thể di chuyển đến đây bằng cách đi theo con đường quốc lộ 1A về hướng Bắc khoảng 30 km qua thị trấn Chí Thanh rồi tiếp tục rẽ phải để đến Gành đá dĩa cách đó 12km theo hướng biển Đông.

Đối với những bạn thích đi phượt để ngắm nhìn thiên nhiên thì có thể chạy dọc theo con đường biển Tuy Hòa chừng 35km để đến Gành đá dĩa.

Thời điểm lý tưởng để đến Gành Đá Dĩa Phú Yên

Thông thường thì các bạn có thể đến đây mọi lúc trừ khoảng thời gian từ tháng 8 đến tháng 11 vì đây là mùa mưa bão.

Tháng cao trào nhất là trong khoảng từ tháng 1 đến tháng 2 vì đây là khoảng thời gian diễn ra nhiều sự kiện cùng những hạt động văn hóa hấp dẫn.

Ở đâu khi đến Gành Đá Dĩa Phú Yên

Các bạn có thể thuê những khách sạn hoặc homestay ở trung tâm thành phố hoặc gần biển Phú Yên sau đó thuê xe máy hoặc xe ô tô để di chuyển đến Gành Đá Dĩa Phú Yên nhé. Mình đã liệt kê một số khách sạn gần biển với dịch vụ và mức giá hợp lý cho các bạn.

Các bạn có thể tham khảo: Những khách sạn gần biển Tuy Hòa Phú Yên đẹp nhất

khach-san-bien-tuy-hoa-phu-yen-sala-2

Tóm lại, Gành Đá Dĩa Phú Yên sẽ là một điểm đến tuyệt vời cho mùa hè oi bức này. Nếu các bạn chưa có dự định gì vào mùa hè này thì có thể làm một chuyến du lịch Phú Yên cùng bạn bè hoặc người thân của mình nhé.

Xem thêm:

Những địa điểm du lịch sinh thái Phú Yên đẹp ngất ngây

Những homestay Tuy Hòa Phú Yên giá rẻ tốt nhất

Nguồn: Kinh nghiệm du lịch Phú YênBooking.com

 

 Bạn muốn cung cấp nội dung và gửi bài cộng tác cho chúng mình?

 Bạn cần hỗ trợ đăng bài miễn phí?

 Liên hệ ngay - Email: cungbandulich.net@gmail.com