Quảng Bình là một tỉnh duyên hải thuộc vùng Bắc Trung Bộ Việt Nam. Nơi này nổi tiếng với những cảnh đẹp thiên nhiên đa dạng, từ những hang động kỳ vĩ cho đến những bãi biển thơ mộng và hoang sơ. Ngoài ra Quảng bình còn có nhiều di tích và địa điểm du lịch nổi tiếng như Đền Thờ Thánh Mẫu Liễu Hạnh, Chùa Hoằng Phúc…. Trong bài viết này mình xin giới thiệu đến các bạn một địa điểm mới lạ vừa đi vào hoạt động, đó là công viên Ozo.

Công viên Ozo Quảng Bình có diện tích lên tới gần 5ha, đây là nơi có hệ thống trò chơi trên cây với 800m dài nhất Việt Nam, nơi này là công viên đầu tiên được xây dựng tại rừng nguyên sinh ở Việt Nam. Ở đây có rất nhiều loài động thực vật đa dạng và phong phú, cùng với hệ sinh thái rừng trên núi đá vôi rất hấp dẫn.

Các bạn khi đến với công viên Ozo Quảng bình có thể đi bộ qua những cầu gỗ độc đáo và tận hưởng không khí trong lành của thiên nhiên trên hệ thống sàn đạo dài 999m uốn lượn mềm mại. Các bạn có thể nghe được tiếng nước chảy róc rách của con suối Ozo khi tảo bộ tại đây; Ngoài ra các bạn còn có thể cắm trại tại đây để có thể thử cảm giác gần gũi với thiên nhiên. Công viên Ozo Quảng Bình cũng có khá nhiều hoạt động giải trí như: ngắm chim, xem thú đêm, tìm hiểu đặc tính một số loài linh trưởng trong VQG; chèo kayak và thuyền sup trên mặt nước hiền hòa của con suối ở ngay trung tâm công viên hay thử cảm giác hồi hộp khi chèo thuyền xuôi thác 999m suối Ozo.

Đặc biệt, Công viên Ozo Quảng Bình có phục vụ các món ăn Việt Nam và địa phương hấp dẫn từ các đầu bếp có tay nghề cao.

Công viên Ozo Quảng Bình có 2 khu vực cho các bạn lựa chọn là khu vực Ozo thượng và khu vực Ozo hạ.

  • Khu vực Ozo thượng: Bao gồm những chòi nghỉ có vị trí và view đẹp, dòng suối hiền hòa phù hợp các hoạt động chèo thuyền kayak, thuyền sup, nghỉ dưỡng,..
  • Khu vực Ozo hạ: Bao gồm những chòi nghỉ ở độ cao 10m so với mặt suối, bãi tắm tuyệt đẹp với những thác nước nhỏ,…

Công viên Ozo Quảng bình hứa hẹn sẽ là điểm đến thu hút nhiều du khách trong năm nay và những năm tới. Nếu bạn chưa có ý định đi đâu trong hè này thì có thể làm một chuyến du lịch Quảng Bình nhé, chắc chắn sẽ mang lại cho các bạn những trải nghiệm tuyệt vời.

Nguồn: Kinh nghiệm du lịch Quảng Bình.Booking.com

 

 Bạn muốn cung cấp nội dung và gửi bài cộng tác cho chúng mình?

 Bạn cần hỗ trợ đăng bài miễn phí?

 Liên hệ ngay - Email: cungbandulich.net@gmail.com