Làng Bích Họa Cảnh Dương thuộc xã Cảnh Dương, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình. Nơi này nổi tiếng với gần 50 bức họa kéo dài từ đình thờ Tổ đến hết đường ven biển. Những bức tranh nghệ thuật này được Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình mời một nhóm họa sĩ về để vẽ với mục đích phát triển Làng Bích Họa Cảnh Dương trở thành địa điểm du lịch độc đáo tại Quảng Bình.

Ngôi làng Bích Họa Cảnh Dương nằm ở đâu?

Từ trung tâm thành phố Đồng Hới bạn có thể chạy theo QL 1A về hướng Bắc tầm khoảng 57 km là đến Làng Cảnh Dương một làng chài ven biển trù phú, nằm cạnh con sông Roòn thơ mộng thuộc huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình. Quảng đường đi khá dài, nên bạn hãy đi sớm để có thể tham quan được nhiều hơn.

Trải nghiệm gì ở Làng Bích Họa Cảnh Dương tại Quảng Bình?

Đến với Làng Bích Họa ở Cảnh Dương, bạn sẽ được chìm đắm trong những bức tranh vẽ nghệ thuật rất đẹp. Những bức tranh lớn vẽ về phong cảnh làng biển, cuộc sống bình dị cùng những câu chuyện hình thành, phát triển, truyền thống anh hùng trong kháng chiến của người dân nơi đây.

Đến với Làng Bích Họa tuyệt đẹp này, bạn còn được tham quan Đình thờ tổ, Linh Ngư Miếu, những ngôi nhà cổ, những bức tường cổ làm bằng đá san hô, còn nguyên màu rêu xanh cổ kính, được thưởng thức những món ăn ngon và được dạo chơi trên bãi biển xinh đẹp.

Với nhiều ưu điểm về tài nguyên thiên nhiên, Làng Bích Họa ở Cảnh Dương đang dần phát triển thành một trong những địa điểm du lịch văn hóa thu hút nhiều khách du lịch. Ngoài ra xung quanh còn có nhiều quán xá, homestay mọc lên nhằm phục vụ du khách khi đến đây.

Nếu đi vào những dịp lễ, các bạn có thể được tham gia những hoạt động văn hóa, thể thao, nghệ thuật đặc sắc như: Lế hội Cầu Ngư, hát ru Cảnh Dương, Cờ Người,… Đây là những lễ hội đã trở thành truyền thống mang bản sắc, nét văn hóa độc đáo đối với khu vực này.

Làng Bích Họa tại Cảnh Dương hứa hẹn sẽ trở thành địa điểm du lịch nổi tiếng và chắc chắn sẽ mang lại cho các bạn nhiều trải nghiệm thú vị khi đến đây.


Booking.com

 

 Bạn muốn cung cấp nội dung và gửi bài cộng tác cho chúng mình?

 Bạn cần hỗ trợ đăng bài miễn phí?

 Liên hệ ngay - Email: cungbandulich.net@gmail.com