Lý Sơn một hòn đảo du lịch xinh đẹp nằm ngoài khơi tỉnh Quảng Ngãi luôn được xem là thiên đường du lịch biển đảo. Với vẻ đẹp hoang sơ hiếm có của núi, biển và những rạng san hô độc đáo, Lý Sơn đã thu hút rất nhiều du khách đến “check in” trong những năm qua.

Du lịch Lý Sơn, ngoài trải nghiệm những danh lanh thắng cảnh tuyệt đẹp, du khách sẽ có cơ hội trải nghiệm những sự kiện và lễ hội rất độc đáo. Nổi bật trong các sự kiện du lịch Lý Sơn 2019 là “Sự kiện Dù lượn Lý Sơn 2019” do Hội dù lượn thành phố Hà Nội, Sở văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Ngãi, Tổng cục Thể dục thể thao phối hợp tổ chức tại đỉnh núi Thới Lới, huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi.

Sự kiện Du lượn Lý Sơn 2019 lần đầu tiên được tổ chức bởi Hội dù lượn thành phố Hà Nội. Sự kiện sẽ diễn ra từ ngày 21/06/2019 đến 25/06/2019 nhằm chào mừng kỷ niệm 30 năm tái lập thành tỉnh Quảng Ngãi; hưởng ứng Tuần lễ Văn hoá – Du lịch huyện đảo Lý Sơn lần thứ II.

Điểm cất cánh dù lượn nằm trên đỉnh Núi Thới Lới – Đảo Lý Sơn – Là là 1 trong 5 ngọn núi lửa độc đáo đã tắt từ lâu của huyện Đảo, cao gần 170m so với mặt nước biển. Khi lên đến đỉnh núi bạn có thể nhìn thấy hết cảnh quan xung quanh của Lý Sơn. Khi nhìn xuống sẽ như nhìn một bức tranh màu sắc sống động, với màu xanh biếc của biển cùng màu xanh tươi của rừng núi trông rất mãn nhãn.

Hoạt động Dù lượn Lý Sơn 2019 sẽ có sự tham gia của nhiều phi công đến từ khắp các câu lạc bộ dù lượn trên cả nước gồm Câu lạc bộ dù lượn Hà Nội, Vietwings Hà Nội, Dù lượn Đông Bắc, Dù lượn News Sky, Dù lượn Đà Nẵng, Dù lượn Sài Gòn. Ngoài ra có thể có sự góp mặt của các vận động viên nước ngoài có quan hệ thân thiết với cộng đồng dù lượn Việt Nam như: Thái Lan, Malaysia, Lào, Indonesia, Nhật Bản….

Nội dung thi đấu của Sự kiện Dù lươn Lý Sơn 2019 là hạ cánh chính xác, đây là nội dung tiêu chuẩn mà các giải quốc tế thống nhất cao về luật thi đấu. Cơ cấu giải thưởng đa dạng bao gồm Hạng mục giải Quốc gia và Hạng mục giải chung với tổng giá trị giải thưởng lên đến 50 triệu đồng.

Sự kiện Dù lượn Lý Sơn 2019 là nơi các phi công có cơ hội trao đổi, cọ xát, học hỏi kinh nghiệm, gắn kết tình đoàn kết, hữu nghị của cộng đồng dù lượn tại Việt Nam và bạn bè quốc tế. Đồng thời giới thiệu ngành du lịch và ẩm thực nước nhà đến với các nước láng giềng nhằm tạo sự thân thiết với các nước khác.

Sự kiện Dù lượn Lý Sơn 2019 hứa hẹn sẽ mang lại nhiều hình ảnh đẹp đến cho người xem cũng như những vận động viên tham gia. Ngoài ra sẽ góp phần không nhỏ đến ngành du lịch Lý Sơn trong năm nay.

Nguồn: Kinh nghiệm du lịch Lý Sơn.Booking.com

 

 Bạn muốn cung cấp nội dung và gửi bài cộng tác cho chúng mình?

 Bạn cần hỗ trợ đăng bài miễn phí?

 Liên hệ ngay - Email: cungbandulich.net@gmail.com