Đà Lạt là một trong những nơi có nhiều lễ hội văn hóa truyền thống lớn, nổi tiếng và hấp dẫn mà các bạn không nên bỏ qua. Kinh nghiệm du lịch Đà Lạt sẽ chia sẻ đến các bạn những sự kiện Đà Lạt 2019 nổi bật nhất. Các bạn hãy theo mình đến cuối bài viết để có thể chọn được khoảng thời gian phù hợp khi có ý định đến Đà Lạt.

1. Sự kiện Đà Lạt: Lễ Hội Cồng Chiêng LanBiang Đà Lạt

su-kien-da-lat-2019

Đà Lạt có rất nhiều nơi tổ chức lễ hội cồng chiêng nhưng Lanbiang vẫn là nơi tổ chức mang đậm nét văn hóa của người k’hơ nhất bởi nơi đây là nơi sinh sống của người dân tộc bản địa, khi tham gia sự kiện Đà Lạt độc đáo này bạn sẽ được tìm hiểu kỹ hơn về văn hóa cũng như phong tục bắt chồng của người Lạch.

Trước đây không phải ai cũng được vào tham gia đêm lễ hội cồng chiêng. Còn bây giờ khi Lễ hội công chiêng Tây Nguyên đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể nên đêm hội công chiêng được tổ chức hằng tối nhằm quảng bá rộng rãi đến du khách trong và ngoài nước.

2. Sự kiện Đà Lạt: Lễ hội cúng thần suối ở Đà Lạt

Du lịch Đà Lạt vào khoảng tháng 3 du khách sẽ có cơ hội tham gia sự kiện vô cùng đặc sắc ở nơi đây. Sự kiện Đà Lạt 2019 thú vị này được tổ chức vào khoảng tháng 3 hàng năm, với mục đích tạ ơn thần nước đã mang lại những điều tốt đẹp trong năm cũ và cầu cho năm mới được thuận lợi trong việc thu hoạch cũng như mưa thuận gió hòa.

3. Sự kiện Đà Lạt: Lễ hội cúng cơm mới Đà Lạt

Sự kiện Đà Lạt này thường được tổ chức sau với dịp Tết nguyên đán của người Việt tại phường B’Lao, thị xã Bảo Lộc. Lễ hội cúng cơm mới Đà Lạt là buổi lễ cầu cho mưa thuận gió hòa, hi vọng về một năm mới thuận lợi, mùa màng trù phú và răn dạy trẻ con phải biết quý từng hạt cơm, hạt lúa. Đây cũng là dịp ngăn cho thú rừng không phá nương, phá rẫy. Mọi lời ước nguyện của nhân dân sẽ được gửi đến một vị chúa tể thần linh – Giàng.

4. Sự kiện Đà Lạt: Festival hoa Đà Lạt

su-kien-dalat-le-hoi-festival-hoa-da-lat-2019-2

Lễ hội hoa Đà Lạt hay Festival hoa Đà Lạt luôn là sự kiện Đà Lạt được người dân và du khách chờ mong với muôn ngàn sắc hoa đua nhau khoe sắc cùng những chương trình nghệ thuật hấp dẫn. Festival hoa Đà Lạt 2019 dự kiến sẽ khai mạc ngày 23 tháng 12 năm 2019 trong vòng 5 ngày và kết thúc vào ngày 27 tháng 12 năm 2019. Chủ đề của Festival hoa Đà Lạt 2019 là “Đà Lạt – Sắc hoa ngày mới”.

Các bạn có thể tham khảo thêm về lễ hội Festival hoa Đà Lạt tại đây

 

5. Sự kiện Đà Lạt: Lễ hội văn hóa trà Đà Lạt

Sự kiện Đà Lạt này không chỉ nhằm mục đích tôn vinh những người làm trà, quảng bá cho các sản phẩm trà của địa phương, giao lưu, hợp tác phát triển nghề trà mà còn góp phần hình thành một nếp sinh hoạt uống trà trong người dân, nhất là trong giới trẻ.

Sự kiện còn có các chương trình hưởng ứng do các doanh nghiệp ngành trà đảm nhận như chương trình tham quan vùng nguyên liệu trà với chủ đề “Hương sắc trà B’Lao”, Hội thi hái trà, chương trình nghệ thuật “Sắc màu Nam Tây Nguyên”, Hội thi “Kiến thức trà và cuộc sống”, Liên hoan “Giọng hát hay xứ trà” và nhiều chương trình khác.

Sau bài viết này hy vọng giúp ích được cho những bạn có ý định đi du lịch Đà Lạt có thể lên kế hoạch du lịch đến thành phố Đà Lạt trong chuyến đi sắp tới của mình.

Các bạn có thể tham khảo thêm kinh nghiệm du lịch Đà Lạt tiết kiệm Những khách sạn trung tâm gần chợ đêm Đà Lạt nhéBooking.com

 

 Bạn muốn cung cấp nội dung và gửi bài cộng tác cho chúng mình?

 Bạn cần hỗ trợ đăng bài miễn phí?

 Liên hệ ngay - Email: cungbandulich.net@gmail.com