Khám phá thành phố Đà Lạt vào mùa nào, du khách cũng đều có thể chiêm ngưỡng Đà Lạt với nhiều màu sắc huyền ảo. Mỗi lần du lịch Đà Lạt, dù bạn đến đâu đều có thể có những bức ảnh đẹp để khoe với bạn bè. Về với thành phố sương mù vào tháng 11, đừng quên tìm đến đồi cỏ hồng Đà Lạt đẹp tựa tranh vẽ mà bạn không thể nào quên.

doi-co-hong-da-lat

Vì sao gọi là đồi cỏ hồng Đà Lạt?

Ở Đà Lạt, một loại cỏ đặc biệt được gọi là cỏ hồng vì cánh cỏ màu hồng mỏng manh trong gió. Bông của cỏ hơi ngả màu hồng tím, lông mềm mượt khi cọ vào người gây cảm giác nhồn nhột, thích thú. Cỏ hồng cũng được người dân gọi là cỏ chồn bởi cỏ bay lớt phớt nhẹ nhàng trong gió tựa như đuôi của những con chồn vậy.

doi-co-hong-da-lat

Bạn có biết cỏ hồng còn có tên gọi khác là cỏ tuyết vì trước khi mặt trời ló rạng, lúc này một loài cỏ tuyệt đẹp mang trên mình những giọt sương ban mai trắng ngắt cả một vùng. Những vùng cỏ trắng ngần như những bông tuyết, chính vì thế tên gọi cỏ tuyết ra đời từ đây. Sau khi ánh mặt trời chiếu rọi làm những giọt sương đọng trên những bông cỏ tuyết biến mất. Thì nơi đây chính thức trở thành một đồi cỏ hồng tuyệt đẹp.

Đồi cỏ hồng Đà Lạt ở đâu?

Để tìm đến đồi cỏ hồng Đà Lạt đang được các bạn trẻ check-in trong thời gian qua, bạn có thể đến khu vực thung lũng vàng và khu vực cây cô đơn.

Đồi cỏ hồng ở khu vực thung lũng vàng

Nằm gần ngay khu du lịch Thung Lũng Vàng trong một khu vực rộng lớn. Với view đẹp cùng rừng thông xanh ngắt, địa điểm này được các bạn trẻ check in và chia sẻ nhiều nhất trên Facebook.

Đường vào đồi cỏ hồng này rất dễ đi vì toàn đường lớn ô tô 45 chỗ cũng đi được. Nhưng chỉ tới gần chỗ bán vé vào khu du lịch thung lũng vàng thôi nhé. Sau đó bạn sẽ thấy một đường mòn lên dốc, cứ đi thêm một đoạn nữa thì đồi cỏ hồng sẽ hiện ra ngay trước mắt bạn. Để tham quan đẹp nhất bạn nên đi sâu vào trong nhé vì ở ngoài nhiều người đến đi lại nhiều nên nó không đẹp bằng.

Bạn chú ý nếu đi vào những ngày mưa thì đường sẽ rất lầy vì đoạn vào là đường đất.

Đồi cỏ hồng khu vực cây cô đơn

Khu vực này rất khó tìm nếu bạn đi lần đầu sẽ rất khó tìm ra. Chính vì thế nơi đây có vẻ đẹp riêng rất hoang dã như hồ nước và những đàn ngựa tung tăng đi dạo.

Để đi đến đây một cách chính xác bạn nên kiếm một người đã từng đến đây chứ đừng tự mình tìm tới nhé vì nó rất khó kiếm và một số bạn đã đi lạc sang khu vực khác. Từ khu du lịch Thung Lũng Vàng bạn đi thẳng theo đường Ankroet. Tới đập thủy điện Ankroet bạn tiếp tục đi qua khu du lịch sinh thái Tiên Sa đi thêm một đoạn dài nữa bạn sẽ thấy một bãi đất trống ở bên phía tay phải.

Tập trung chú ý bạn sẽ thấy một con đường mòn nhỏ, đi theo nó bạn sẽ thấy một con suối nhỏ, băng qua là bạn đã tới được cây thông cô đơn nổi tiếng rồi đó.

doi-co-hong-da-lat

Trải nghiệm gì tại đồi cỏ hồng ở Đà Lạt?

Cỏ Hồng là một loài cỏ dại, mọc tự nhiên dưới những tán thông già. Nên tùy vào thời tiết mà vào khoảng đầu tháng 11. Những thảm cỏ dại này bắt đầu ra hoa. Với màu hồng nhẹ nhàng tươi sáng khiến những cụm cỏ trở nên bắt mắt và xinh đẹp.

Để chụp ảnh với cỏ hồng đẹp nhất bạn nên đi vào buổi sáng hoặc buổi chiều. Khi ánh mặt trời đang lên. những ánh nắng ban mai xuyên ngan những đám cỏ cùng những giọt sương còn li ti. Tạo nên một khung cảnh lung linh, huyền ảo và xinh đẹp đến nao núng.

 

 

 Bạn muốn cung cấp nội dung và gửi bài cộng tác cho chúng mình?

 Bạn cần hỗ trợ đăng bài miễn phí?

 Liên hệ ngay - Email: cungbandulich.net@gmail.com