Thị trấn Sapa luôn được biết đến là một địa điểm du lịch tại Việt Nam được rất nhiều du khách yêu thích. Du lịch Sapa, du khách bị quyến rũ bởi sự kết hợp hài hòa giữa cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp và những nét văn hóa rất riêng đặc trưng của các dân tộc miền núi phía Bắc. Du lịch đến Sapa, ngoài những bản làng với những trải nghiệm văn hóa thật độc đáo thì giờ đây bạn sẽ có cơ hội phiêu lưu tại cầu kính Rồng Mây gần Sapa, một địa điểm rất đáng để bạn ghé thăm khi đến với Sapa.

Cầu kính Rồng Mây ở đâu?

Cầu kính Rồng Mây là một trong những sản phẩm du lịch thuộc khu du lịch Thác Trắng đèo Hoàng Liên Sơn tại xã Sơn Bình, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu (Tên thương mại là: “Khu du lịch Rồng Mây”) do Công ty Cổ phần Tập đoàn Hoàng Liên Sơn có địa chỉ tại Tổ 9, P. Tân Phong, TP. Lai Châu, tỉnh Lai Châu. Nơi đây nằm ở vị trí cổng trời Ô Quy Hồ, cách trung tâm thị trấn Sapa khoảng 18 km.

cau-kinh-rong-may-gan-sapa-tai-lai-chau

Cầu kính Rồng Mây gần Sapa có gì đặc biệt?

Cầu kính Rồng Mây tại Lai Châu này có thiết kế vươn ra khỏi vách núi 50m là nơi đón du khách vào khu vui chơi thuộc du lịch Thác Trắng đèo Hoàng Liên Sơn. Cầu kính được làm hoàn toàn bằng kính trong suốt, sàn kính lắp ghép bởi 3 lớp kính dày mỗi lớp hơn 2cm dán với nhau bằng lớp keo đặc biệt, tổng chiều dày mặt kính là 7cm đã được qua kiểm duyệt, thẩm định chặt chẽ.

Cây cầu kính gần Sapa này có lối đi rộng khoảng 5m với độ dài 60m tính từ buồng thang máy vào vách núi đá sa thạch dãy Hoàng Liên Sơn và dài 600m bám ven vách núi cao 2.200m so với mặt nước biển. Cầu kính tại Lai Châu này có thể chịu được sức nặng của 3.000 người cùng lúc nhưng để đảm bảo an toàn, chủ đầu tư chỉ cho phép tối đa 500 người được lên cầu đồng thời. Đứng trên cầu kính, du khách sẽ có cảm giác lững lờ chứng kiến độ sâu hun hút bên dưới, hay phóng tầm mắt ra xa, thưởng ngoạn khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ, và cảm nhận được gió ào ạt thổi, mây vần vũ bay… của “Tứ đại đỉnh đèo” – một cảnh sắc ngoạn mục xuất hiện dưới con mắt du khách tự nhiên nhất có thể. Cây cầu này không thực sự dành cho những người yếu tim.

Hãy thử tưởng tượng bạn đang đứng trên cây cầu kính và được đắm mình trong làn mây bồng bềnh lẫn trong màn sương lung linh huyền ảo, vẽ lên một bức tranh sơn thủy hữu tình. Chắc chắn đây sẽ là một trải nghiệm khó quên trong mỗi chúng ta.

Đến với khu du lịch Thác Trắng đèo Hoàng Liên Sơn, ngoài khám phá cây cầu kính Rồng Mây, sẽ còn rất nhiều dịch vụ du lịch để bạn khám phá như thang máy lồng kính, bể bơi vô cực hay các hoạt động chơi cáp treo, cáp trượt.

Booking.com

 

 Bạn muốn cung cấp nội dung và gửi bài cộng tác cho chúng mình?

 Bạn cần hỗ trợ đăng bài miễn phí?

 Liên hệ ngay - Email: cungbandulich.net@gmail.com