Sapa từ trước đến nay nổi tiếng với những khung cảnh núi rừng hùng vĩ và giữ gìn những bản sắc dân tộc lâu đời. Hơn nữa, Sapa còn có nhiều địa điểm đẹp và thú vị, trong đó phải nhắc đến cái tên Suối hoa cải trắng tại Sapa, chắc hẳn khá nhiều bạn chưa từng nghe đến địa điểm này. Du khách khi đến đây sẽ có những trải nghiệm và cảm xúc thú vị khó mà quên được.

Suối hoa cải trắng Sapa nằm ở đâu ?

Suối hoa cải này là một cánh đồng hoa cải mọc dài trên những triền đồi. Mình dám chắc những bạn nào đã từng đi Sapa rồi thì chỉ cần nhìn sơ qua những bức hình là đã đoán được địa chỉ của rồi nè. Cánh đồng hoa cải này nằm kế cạnh nhà ga cáp treo lên đỉnh Fansipan. Bạn có thể bắt taxi hoặc đi bộ lên ga cáp treo,, bạn đi từ nhà thờ Đá theo đường Thác Bạc đến ngã Ba Thác Bạc, Nguyễn Chí Thanh (khoảng 1km) rồi rẽ trái vào đường Nguyễn Chí Thanh, đi thẳng tới Khu du lịch Fansipan Legend (khoảng 1.7 km). Tất cả đường đi đều có biển chỉ dẫn nên bạn sẽ dễ dàng để đi tới ga.

Trải nghiệm gì tại Suối hoa cải trắng ?

Bên cạnh Đà Lạt thì Sapa cũng là một điểm đến quốc dân mà bất kỳ một hội cuồng chân nào cũng mong muốn một lần đặt chân đến. Nếu như những ngày đông lạnh giá ở Sapa là những ngày tuyết rơi trắng xóa trên những triền đồi cạnh ga cáp treo Fansipang thì những ngày xuân này, thứ làm cho những triền đồi trắng xóa lại là những bông hoa cải.

Hoa cải ở đây nở rộ theo kiểu đồng loạt, nói theo kiểu dễ hình dung là nguyên một triền đồi dài 3km được phủ trắng hoàn toàn bằng hoa cải luôn. Thành ra khi nhìn từ xa, đám hoa cải ấy trông chẳng khác gì một dòng suối hoa cải trắng cả.

Vào mùa xuân thời tiết Sapa không còn mưa nhiều nên bầu trời vô cùng quang đãng luôn. Sắc xanh của bầu trời, màu trắng của bông cải lẫn với màu xanh đậm của những bông cải tạo nên một khung cảnh như trong phim cổ tích. Khi đến đây bạn chỉ cần một chiếc máy ảnh và một bộ đồ đẹp là đã có hằng trăm bức ảnh lung lình rồi đấy nhé.

Nằm cách suối hoa cải trắng một đoạn là những bông cải vàng. Nếu như hoa cải trắng đem lại cho bạn một không khí lành lạnh, có gì đó rất Sapa, thì khi đến đám hoa cải vàng này sẽ mang lại cho bạn cảm giác ấm áp của mùa hè. Và dĩ nhiên, dù check-in ở hoa cải trắng hay vàng thì những bức ảnh của bạn cũng sẽ chất vô cùng.

 

 

 Bạn muốn cung cấp nội dung và gửi bài cộng tác cho chúng mình?

 Bạn cần hỗ trợ đăng bài miễn phí?

 Liên hệ ngay - Email: cungbandulich.net@gmail.com

Booking.com