Đến với xử Huế mộng mơ, du khách sẽ được trải nghiệm một không gian văn hóa thật độc đáo với những nét cổ kính của vùng đất cố đô với những dấu ấn thăng trầm của lịch sử. Du lịch Huế, thưởng thức những món ăn đặc sản Huế với hương vị tuyệt ngon là điều mà bất kỳ du khách nào cũng yêu thích. Đến với cố đô Huế trong những ngày tháng 05 này, du khách sẽ có cơ hội tham gia một sự kiện du lịch Huế rất thú vị, đó là Lễ hội ẩm thực chay Huế 2019.

su-kien-hue-le-hoi-am-thuc-chay-hue-2019-2

Thời gian diễn ra Lễ hội ẩm thực chay Huế 2019

Sự kiện Lễ hội ẩm thực chay Huế năm nay, dự kiến sẽ diễn ra đúng dịp Đại lễ Phật đản Vesak Pl.2563, trong 03 ngày từ 17/5 đến 19/5 năm 2019 (13-15/4 Kỷ Hợi).

Địa điểm tổ chức Lễ hội ẩm thực chay Huế 2019

Công viên Hai Bà Trưng, đường Lê Lợi, thành phố Huế sẽ được chọn là địa điểm để tổ chức sự kiện Lễ hội ẩm thực chay Huế năm nay. Đến với Lễ hội ẩm thực chay Huế có sự tham gia của 40 gian hàng đến từ khu vực miền Nam, khu vực Huế, các nước Đài Loan, Lào, Thái Lan.

Tại Lễ hội ẩm thực chay Huế 2019, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh sẽ giao Phân Ban Ni giới GHPGVN tỉnh đảm nhiệm thực hiện, tham gia 7 gian hàng, trang trí, trưng bày và phục vụ ẩm thực chay lồng ghép với các nội dung văn hóa trong ẩm thực chay theo triết lý nhà Phật.

Trong suốt thời gian diễn ra Lễ hội ẩm thực Chay Huế năm nay, sẽ có các hoạt động như Không gian văn hóa, trang trí theo chủ đề Phật giáo, một nét văn hóa truyền thống độc đáo của Thừa Thiên Huế. Lễ hội Ẩm thực chay tổ chức quảng diễn, trưng bày, chế biến và phục vụ công chúng và du khách các món ẩm thực chay đặc sắc của Huế.

Cũng trong các hoạt động thuộc Lễ hội ẩm thực chay, ngoài việc trưng bày, chế biến và phục vụ công chúng, du khách các món chay đặc sắc, Ban Tổ chức sẽ tổ chức chương trình tọa đàm về ẩm thực chay, tại đây quý diễn giả và nhà nghiên cứu sẽ trình bày các bài tham luận có giá trị. Bên cạnh đó, Ban Tổ chức sẽ thực hiện chương trình Đêm hội hoa đăng để tạo dấu ấn đặc sắc, mang đậm nét truyền thống xứ Huế cho du khách và nhân dân địa phương tham dự.

Lễ Khai mạc lễ hội ẩm thực chay năm 2019 sẽ được diễn ra lúc 19 giờ 30 ngày 17/5/2019 (13.4 Kỷ Hợi), các gian hàng sẽ đồng loạt lên bếp và mở bàn phục vụ thực khách bắt đầu từ 16 giờ 00 ngày 17/5/2019 đến hết ngày 19/5/2019. Lễ hội ẩm thực chay Huế năm 2019 hứa hẹn là một sự kiện du lịch Huế độc đáo, góp phần thúc đẩy sự phát triển của du lịch Huế nói chung và du lịch miền Trung nói riêng.

Xem thêm:

Lễ hội Ẩm thực Quốc tế Đà Nẵng cực hấp dẫn trong tháng 05/2019Booking.com

 

 Bạn muốn cung cấp nội dung và gửi bài cộng tác cho chúng mình?

 Bạn cần hỗ trợ đăng bài miễn phí?

 Liên hệ ngay - Email: cungbandulich.net@gmail.com