Sapa – một thị trấn xinh đẹp thuộc tỉnh Lào Cai luôn được biết đến là một địa điểm du lịch tại Việt Nam được rất nhiều du khách yêu thích. Du lịch Sapa, du khách bị quyến rũ bởi sự kết hợp hài hòa giữa cảnh quan thiện nhiên tuyệt đẹp và những nét văn hóa rất riêng đặc trưng của các dân tộc miền núi phía Bắc.

Đến với thị trấn Sapa, du khách sẽ có cơ hội được tham gia và trải nghiệm rất nhiều sự kiện và lễ hội Sapa mang nét văn hóa rất độc đáo, một trong số đó chính là Lễ hội khèn hoa Sapa. Lễ hội khèn hoa Sapa 2019, một trong những Lễ hội Sapa được mong chờ nhất trong năm 2019 diễn ra vào mồng 3 Tết Kỷ Hợi năm nay.

Lễ hội khèn hoa Sapa 2019 nằm trong chuỗi sự kiện của chương trình không gian văn hóa Tây Bắc với nhiều hoạt động vô cùng hấp dẫn. Lễ hội Sapa này do UBND huyện Sa Pa và công ty Sun World Fansipan Leagend Sa Pa phối hợp tổ chức.

Lễ hội khèn hoa Sapa năm nay có 6 đội thi tham gia, các nghệ nhân đến từ các xã của huyện Sa Pa và một đội khách mời đến từ tỉnh Lai Châu. Du khách tham quan được chiêm ngưỡng và thưởng thức những điệu khèn, điệu múa vô cùng đẹp mắt, độc đáo do các nghệ nhân thực hiện.

Trong các hoạt động đậm đà bản sắc dân tộc của người Tây Bắc, du khách được tham nhiều trải nghiệm thú vị với các trò chơi, thể thao dân gian trong quá trình trinh phục đỉnh cao “nóc nhà Đông Dương”. Trong ngày đầu tiên của lễ hội đã có khoảng 15 nghìn du khách tham gia lễ hội và chinh phục đỉnh Fansipan.

Lễ hội khèn hoa Sapa hứa hẹn sẽ mang đến một sự tươi mới cho du lịch Sapa, góp phần kích cầu du lịch Sapa và thu hút khách du lịch trong và ngoài nước đến thị trấn tại Lào Cai này trong những ngày đầu xuân.

Nguồn: Kinh nghiệm du lịch Sapa


Booking.com

 

 Bạn muốn cung cấp nội dung và gửi bài cộng tác cho chúng mình?

 Bạn cần hỗ trợ đăng bài miễn phí?

 Liên hệ ngay - Email: cungbandulich.net@gmail.com