Sapa một địa điểm du lịch mà bất cứ du khách nào cũng muốn đến một lần trong đời bởi sự kết hợp hài hòa giữa vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ và nét văn hóa đặc sắc của vùng đất Tây Bắc này. Đến với Sapa, bạn sẽ có cơ hội được tham gia và trải nghiệm rất nhiều sự kiện và lễ hội Sapa hấp dẫn, một trong số đó chính là Lễ hội hoa đỗ quyên Sapa. Lễ hội hoa đỗ quyên Sapa 2019, một trong những Lễ hội Sapa được mong chờ nhất trong năm 2019 đã khai mạc tại đỉnh Fansipan, thị trấn Sapa, thành phố Lào Cai.

Lễ hội hoa đỗ quyên Sapa 2019 được tổ chức từ 23/3 đến 05/05/2019, là một trong những hoạt động khai màn cho Lễ hội mùa hè Sa Pa 2019. Đây là lần thứ 3 lễ hội hoa đỗ quyên được tổ chức để tôn vinh vẻ đẹp của hoa này với hàng nghìn cây hoa đỗ quyên thuộc nhiều chủng loại khác nhau.

Xem thêm: Các sự kiện trong Lễ hội mùa hè Sapa 2019

Năm nay, đón du khách ngay từ khu vực Ga đi cáp treo là “Con đường hoa đỗ quyên” dài 100m và 3.500 cây đỗ quyên đủ chủng loại trong khuôn viên khu du lịch. Đây đều là những giống đỗ quyên được sưu tầm, ươm trồng và nhập khẩu từ nhiều vùng đất.

Lễ hội hoa đỗ quyên Sapa 2019 được tổ chức với quy mô hoành tráng và hấp dẫn hơn mọi năm, chào đón sự kiện Hoàng Liên Sơn được tạp chí uy tín của Mỹ – National Geographic xếp vị trí thứ 7 trong danh sách “28 điểm đến hấp dẫn nhất thế giới 2019”. Tới tham dự Lễ hội hoa đỗ quyên, du khách còn được trải nghiệm không gian văn hóa Tây Bắc với nhiều hoạt động giải trí hấp dẫn.

su-kien-sapa-le-hoi-hoa-do-quyen-sa-pa-2019

Được mệnh danh là “Vương quốc hoa đỗ quyên”, rừng Hoàng Liên là địa danh hội tụ gần 40 loài hoa đỗ quyên mang nhiều sắc màu khác nhau. Đỗ quyên nở hoa gần như quanh năm, nhưng rực rỡ nhất là thời điểm từ tháng 3 đến hết tháng 4 hằng năm.

Lễ hội hoa đỗ quyên tại Sapa là sự kiện Sapa độc đáo, không chỉ mang lại những trải nghiệm du lịch hấp dẫn với du khách đến Sa Pa, mà còn góp phần phát triển du lịch Lào Cai gắn liền với gìn giữ và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc.

Nguồn: Kinh nghiệm du lịch Sapa


Booking.com

 

 Bạn muốn cung cấp nội dung và gửi bài cộng tác cho chúng mình?

 Bạn cần hỗ trợ đăng bài miễn phí?

 Liên hệ ngay - Email: cungbandulich.net@gmail.com