Sapa – một thị trấn xinh đẹp thuộc tỉnh Lào Cai luôn được biết đến là một địa điểm du lịch tại Việt Nam được rất nhiều du khách yêu thích. Du lịch Sapa, du khách bị quyến rũ bởi sự kết hợp hài hòa giữa cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp và những nét văn hóa rất riêng đặc trưng của các dân tộc miền núi phía Bắc. Đến với thị trấn Sapa, du khách sẽ có cơ hội được tham gia và trải nghiệm rất nhiều sự kiện và lễ hội Sapa hấp dẫn, một trong số đó chính là Lễ hội mùa thu Sapa. Lễ hội mùa thu Sapa 2019, một trong những Lễ hội Sapa được mong chờ nhất trong năm 2019 dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 09 năm 2019.

Là một trong 4 lễ hội trong khuôn khổ Lễ hội bốn mùa Xuân-Hạ-Thu-Đông tại Sapa, Lễ hội mùa thu Sapa năm nay dự kiến sẽ được tổ chức vào tháng 09 năm 2019 với rất nhiều sự kiện và lễ hội hấp dẫn chào đón du khách đến với Sapa vào mùa thu này.

su-kien-le-hoi-mua-thu-sapa-2019

Lễ hội mùa thu Sapa 2019 bao gồm nhiều hoạt động văn hóa, thể thao đặc sắc, hấp dẫn nhằm mang đến cho du khách những trải nghiệm độc đáo về nét văn hóa, nghệ thuật và đời sống thường nhật của các dân tộc địa phương tại Sapa.

  • Chương trình biểu diễn hoạt động đường phố và tái hiện hoạt động văn hóa dân tộc vùng cao tại Sapa
  • Lễ hội Ẩm thực Tây Bắc
  • Lễ hội Trên mây được tổ chức tại Khu Du lịch Hàm Rồng
  • Sự kiện triển lãm ảnh nghệ thuật “Đất và Người” Sapa
  • Sự kiện Ngày mùa trên danh thắng ruộng bậc thang Sapa
  • Sự kiện Giải Marathon vượt núi quốc tế tại Sapa
  • Chương trình Đêm hội trăng rằm tại Sapa

su-kien-le-hoi-du-lich-sa-pa

Trong khuôn khổ lễ hội mùa thu Sapa, các tiết mục văn nghệ mang đậm dấu ấn bản sắc văn hóa của đồng bào các dân tộc Lào Cai và Sa Pa thu hút hàng ngàn du khách đến xem và cổ vũ nồng nhiệt.

Cùng thời điểm diễn ra khai mạc Lễ hội Mùa thu Sa Pa năm 2018, các tuyến phố đi bộ ở thị trấn Sa Pa được trưng bày nhiều sản phẩm thổ cẩm hấp dẫn, thu hút hàng ngàn du khách thăm quan và mua sắm.

su-kien-le-hoi-mua-he-sapa-2019

Theo kinh nghiệm du lịch Sapa thì vào mùa thu tháng 9 đến tháng 10 là thời điểm vùng cao Lào Cai đẹp nhất khi đang bước vào mùa lúa chín vàng đẹp như mơ trên những thửa ruộng bậc thang nằm dưới chân đỉnh Fansipan hùng vĩ hay thung lũng Thể Pả (Bát Xát) ngút ngàn gió núi – những di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia luôn nằm trong top các thửa ruộng bậc thang đẹp nhất thế giới.

Lễ hội mùa thu Sapa 2019 hứa hẹn sẽ mang đến một sự tươi mới cho du lịch Sapa, góp phần kích cầu du lịch Sapa và thu hút khách du lịch trong và ngoài nước đến thị trấn tại Lào Cai này trong những ngày đầu xuân.

Nguồn: Kinh nghiệm du lịch Sapa


Booking.com